`

Bắt tại trận nhiều tụ điểm bán shisha cho học sinh cấp 2

Thứ bảy, 09/05/2015 | 11:11 GMT+7

(ĐSPL) - Thời điểm tra, tổ công tác phát hiện hàng chục thanh thiếu niên, trong đó có nhiều học sinh cấp 2 đang dùng shisha.
Theo tin tức trên ANTV, ngày 8/5, công an phường 8, quận 5, TPHCM cho biết đang tạm giữ nhiều bình thủy tinh dùng để sử dụng shisha, cùng nhiều loại thuốc shisha không rõ nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra, cả 4 địa điểm kinh doanh nêu trên đều vi phạm giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh sai ngành nghề, không xuất trình được hóa đơn mua bán dụng cụ hút shisa, thuốc shisa…


Theo đó, UBND phường 8, quận 5 đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành để rà soát kiểm tra hàng loạt tụ điểm kinh doanh nhạy cảm trên địa bàn như quán karaoke, điểm ăn uống. Thời điểm tra, tổ công tác phát hiện hàng chục thanh thiếu niên, trong đó có nhiều học sinh cấp 2 đang dùng shisha.
Tất cả các địa điểm trên đều không có giấy phép kinh doanh các sản phẩm này, cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của dụng cụ và shisha. Tổng cộng 50 bình shisha, nhiều hộp thuốc và dụng cụ kèm theo bị thu giữ.
Cơ quan điều tra cũng mời một số chủ cơ sở kinh doanh viết cam kết để giả quyết triệt để vụ việc.
Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, người hút shisha có nguy cơ mắc bệnh về răng miệng, ung thư phổi gấp 5 lần với người không hút. Do có nhiều biến tướng, hiện nay shisha có thể gây nghiện là thứ chơi nguy hiểm bởi các gia vị ma túy mà người hút thêm vào.
PV
Bạn đang đọc bài viết Bắt tại trận nhiều tụ điểm bán shisha cho học sinh cấp 2 tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
shishaHọc sinh cấp 2thanh thiếu niênhút shisha

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật