`

Bênh bạn bị đánh, thanh niên dùng dao đoạt mạng 2 người

Thứ sáu, 19/09/2014 | 22:21 GMT+7

(ĐSPL) - Đang trong cuộc chơi, bỗng dưng Trí và Hiếu xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Bênh vực Trí bị đánh, Đức rút dao giết hai mạng người.
Sáng 19/9 TAND tối cao TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Phạm Hữu Đức ( 22 tuổi, quê Bến Tre). Nhận định bị cáo cần bị loại khỏi xã hội vĩnh viễn nên Tòa đã tuyên y án sơ thẩm tử hình Phạm Hữu Đức về tội “Giết người”.
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h ngày 31/12/2013, Đức cùng với Trần Thanh Điền và một số người bạn của mình tổ chức uống rượu ở nhà ông ngoại của Điền ở xã Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Bênh bạn bị đánh, thanh niên dùng dao đoạt mạng 2 người - Ảnh 1
Phạm Hữu Đức rời tòa sau khi bịtuyên án tử hình.
Đến khoảng 15h giờ cùng ngày, sau khi nhậu xong cả nhóm của Đức rủ nhau đi uống cà phê. Lúc này, khi đi Đức lấy một con dao bấm giấu trong người để phòng thân, vì trước đó Đức từng có mâu thuẫn với vài người.
Khi đi ngang quán cà phê Ánh Tuyết, cả nhóm phát hiện xe của một người bạn nên ghé vào để cùng uống rượu và đi hát karaoke. Khi hai nhóm gặp nhau, lúc này Phạn Minh Tâm trong nhóm rủ thêm một số người bạn trong đó có Huỳnh Thanh Trí, Nguyễn Văn Hậu, Lê Văn Hiếu và Nguyễn Văn Tâm
Đang trong cuộc nhậu, thì giữa Trí và Hậu xảy ra mâu thuẫn, Hiếu cho rằng Trí nói chuyện không kể lớn nhỏ nên đòi đánh Trí. Sau khi tàn cuộc chơi, Hiếu liền cầm chai rượu đánh vào đầu của Trí, thì được Đức vào can ngăn không cho hai bên đánh nhau. Bất ngờ lúc này, Nguyễn Văn Tâm xông vào đánh Đức, trong lúc hỗn chiến Đức bất ngờ rút con dao đã chuẩn bị từ trước đâm một nhát vào hông của Tâm, làm Tâm bỏ chạy.
Vì bênh vực Tâm nên Hậu chạy đến dùng chai nước tấn công Đức, sau đó hai bên xông vào đánh nhau từ trong quán ra ngoài đường khoảng được 3 mét, thì Đức dùng con dao trước đó đâm một nhát vào ngực Hậu.
Chạy được khoảng 20 mét Hậu gục ngã xuống đường. Được người bạn đi cùng nhóm và người dân đưa đi cấp cứu nhưng Hậu và Tâm đã tử vong trên đường đi. Sau khi gây án, Đức bỏ trốn đến ngày 1/1/2014 thì ra cơ quan công an đầu thú.
Bạn đang đọc bài viết Bênh bạn bị đánh, thanh niên dùng dao đoạt mạng 2 người tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tử hìnhhai mạng ngườitòa tuyên ánTòa ántuyên ánHuỳnh BìnhTử hìnhrút daomâu thuẫngiết ngườihai mạng người
HUỲNH BÌNH

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật