`

Bị bắt khi đang cầm 100 triệu đồng của nữ doanh nhân, trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa khai gì?

Thứ sáu, 20/03/2020 | 15:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi nhận 100 triệu đồng từ một nữ doanh nhân, Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế Thanh Hóa đang đi ô tô về cơ quan thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Vào trưa ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức về việc bắt quả tang một trưởng phòng của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Theo đó, qua công tác điều tra nắm tình hình, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính, sinh năm 1963, Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Công an khám xét nơi làm việc của ông Đính. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại cơ quan công an, ông Đính khai từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của Công ty TNHH đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc Công ty đe dọa: Hồ sơ của công ty không đủ năng lực sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng khiến bà H lo sợ phải "bôi trơn" thì mới được miễn thuế đất theo quy định. 

Vào khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H. nếu muốn được giải quyết, miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Lo sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Theo công an tỉnh Thanh Hóa, với thủ đoạn hết sức tinh vi, khi giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền. 

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa chiếm đoạt của bà H và một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền với bà H tại cuộc nói chuyện ở khách sạn Lam Kinh.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Hoàng Yên

Bạn đang đọc bài viết Bị bắt khi đang cầm 100 triệu đồng của nữ doanh nhân, trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa khai gì? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhận hối lộCục ThuếThanh Hóa

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật