`

Bị bắt quả tang khi ghi đề, hai cha con chém trọng thương công an

Thứ ba, 29/11/2016 | 11:13 GMT+7

(ĐSPL) - Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì Hoàng và con trai đã dùng rựa tấn công 3 cán bộ công an, chém một người trúng cổ tay. 

Theo báo Thanh niên, ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) tạm giữ hình sự Trần Văn Hoàng (60 tuổi), Trần Quang Vũ (39 tuổi, con trai Hoàng) để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ

Riêng Hoàng còn bị điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. 

Bị bắt quả tang khi ghi đề, hai cha con chém trọng thương công an  - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Báo Bà Rịa Vũng Tàu thông tin, ngày 25/11, tại nhà ông Hoàng, Công an huyện Tân Thành bắt quả tang Nguyễn Thị Hồng Hương (SN 1965, trú tại huyện Tân Thành) đang nhận phơi đề từ Đặng Thị Mỹ Lai (SN 1987, vợ của Trần Văn Hoàng) với số tiền ghi trong phơi là 6,494 triệu đồng.

Cơ quan công an tiến hành kiểm tra phòng ngủ của ông Hoàng và phát hiện 1 khẩu súng (nghi vấn súng quân dụng).

Khi lực lượng công an đang làm việc thì Hoàng cùng con trai là Vũ đã có hành vi chống đối và dùng rựa tấn công 3 cán bộ, chém một người trúng cổ tay. Các đối tượng lập tức bị công an khống chế.

Hiện Công an huyện Tân Thành đã bắt Trần Văn Hoàng để điều tra về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ, Trần Quang Vũ về hành vi chống người thi hành công vụ, Nguyễn Thị Hồng Hương về hành vi đánh bạc. Đặng Thị Mỹ Lai có hành vi đánh bạc nhưng đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại.

Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ (Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Phạm tội nhiều lần;

C) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

D) Gây hậu quả nghiêm trọng;

Đ) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]U9SBZNTg0W[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bị bắt quả tang khi ghi đề, hai cha con chém trọng thương công an tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bị bắtBắt giữbắt quả tangbắt quả tang khi ghi đềhai cha conchém ngườichém trọng thương công an
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật