`

Bị chém trọng thương vì lỡ tạt đầu phải xe đối tượng hiếu chiến

Thứ bảy, 14/01/2017 | 08:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Quý bất ngờ rút dao đâm vào ngực Duy, cùng lúc Hậu sử dụng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Quang khiến cả hai phải nhập viện cấp cứu...

Ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt cho biết đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hai đối tượng Nguyễn Văn Quý (24 tuổi, ngụ Cam Thạch Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa) và Hoàng Vương Đức Hậu (24 tuổi, ngụ P2, TP Đà Lạt) để điều tra làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 21h30 phút ngày 8/1, Quý điều khiển xe gắn máy chở theo Hậu đi theo hướng từ đường Hai Bà Trưng hướng về trung tâm TP Đà Lạt. Khi đi đến dốc Hải Thượng thì xe máy do Quý điều khiển bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy do Nguyễn Cữu Khánh Duy (24 tuổi) điều khiển, chở theo Nguyễn Duy Quang (22 tuổi; cả hai đều ngụ tại P6, TP Đà Lạt).

Sau khi xảy ra va chạm, thấy Quý và Hậu không chịu dừng lại để giải quyết sự việc nên Duy cho xe vượt ga lên, tạt đầu xe của Quý và Hậu đồng thời yêu cầu cả hai dừng xe lại để giải quyết hậu quả vụ va chạm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt dựng lại hiện trường vụ hỗn chiến - Ảnh: Thùy Trang

Tại đây, do cả hai bên không chịu nhận phần lỗi về mình nên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cả hai bên đang tranh cãi gay gắt thì, Quý bất ngờ rút con dao đang dấu trong người  tấn công Duy. Cú đâm chí mạng của Quý vào vùng ngực Duy khiến nạn nhân đổ gục ngay tại chỗ. Cùng lúc đó, Hậu sử dụng mũ bảo hiểm tấn công Quang. Chỉ đến khi thấy những người dân xung quanh đó chạy ra can ngăn thì Quý và Hậu mới chịu bỏ đi.

Song song với việc gọi xe đưa Duy và Hậu đi cấp cứu, thì sự việc cũng được người dân trình báo lên Cơ quan công an TP Đà Lạt.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt đã tung các điều tra viên dày dặn kinh nghiệm khẩn trương làm rõ sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên xác định hung thủ gây ra vụ hỗn chiến là Nguyễn Văn Quý (SN 1993, ngụ Cam Thạch Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa) và Hoàng Vương Đức Hậu (SN 1993, ngụ P2, TP Đà Lạt).

Về phía Quý và Hậu, ngay sau khi gây án cả hai đã nhanh chân rời khỏi nơi cư trú vì biết hành vi phạm tội của mình sớm muộn gì cũng bị các cơ quan chức năng phát hiện ra. Đến ngày 11/1, nhờ sự vận động thuyết phục của các điều tra viên và người thân cả hai đã đến Trụ sở Cơ quan Công an TP Đà Lạt đầu thú.

Đến chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt đã cho dựng lại hiện trường vụ hỗn chiến vào đêm ngày 8/1 khiến Duy và Quang bị trọng thương, sau khi các điều tra viên hoàn tất việc lấy lời khai của Quý và Hậu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Bị chém trọng thương vì lỡ tạt đầu phải xe đối tượng hiếu chiến tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đối tượng hiếu chiếnBắt giữcơ quan điều tracông an
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật