`

Bị ngăn "xin đểu" 6 côn đồ xông vào nhà trưởng công an xã chém người

Thứ sáu, 16/12/2016 | 11:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Tức giận vì bị anh Toàn viết giấy mời lên làm việc, các đối tượng sau khi ăn nhậu đã kéo đến truy sát cả nhà vị Trưởng Công an.

Theo báo Công lý, VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Tấn Tây, Nguyễn Văn Kiên (21 tuổi) và Nguyễn Tấn Đức (22 tuổi) về tội giết người; phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Trọng Sơn (22 tuổi), Phạm Đức Nhân (23 tuổi) và Phạm Văn Dịnh (22 tuổi) từ tội cố ý gây thương tích sang tội giết người.

Bị ngăn "xin đểu" 6 côn đồ xông vào nhà trưởng công an xã chém người - Ảnh 1

Nhóm đối tượng bị khởi tố vì truy sát cả nhà Trưởng Công an xã - Ảnh: báo Công lý

Như báo Tuổi trẻ đã thông tin, trước khi xảy ra vụ việc, Tây cùng một số thanh niên ở thôn Phước Lộc (xã Hòa Tâm) chở loa hát nhạc sống đến hát ở các tiệm tạp hóa trong thôn, rồi yêu cầu các chủ tiệm trả tiền.

Nhóm này nói với các chủ tiệm tạp hóa là quyên góp tiền để lập quỹ phục vụ đội bóng của thôn tham gia giải bóng chuyền của xã vào dịp Tết 2017.

Nhận thấy hành vi của nhóm này là “xin đểu”, nên chủ tịch UBND xã Hòa Tâm yêu cầu công an xã mời Tây đến làm việc để nhắc nhở, giáo dục, không cho thu tiền nhân dân sai quy định.

Ông Trần Trọng Toàn (40 tuổi, trưởng Công an xã Hòa Tâm) ký giấy mời Tây sáng 20/9 lên công an xã làm việc, nhưng Tây không đến. Trưa 20/9, Tây đi ăn giỗ và đưa giấy mời của công an xã cho nhóm bạn xem. Cả nhóm uống rượu và bàn tán.

Khoảng 20g cùng ngày, Tây xông vô nhà ông Võ Văn Hân (trưởng thôn Phước Lộc), kề dao vô cổ ông này, yêu cầu gọi ông Toàn đến để nói chuyện. Nhờ nhóm bạn nhậu can thiệp, Tây mới tha cho ông Hân, nhưng cũng gây trầy xước ở cổ ông trưởng thôn.

Tiếp đó, cả sáu nghi phạm bàn nhau lấy thêm các cây cơ (đánh bi da), dao… rồi lên hai xe máy chạy tìm nhà ông Toàn để “nói chuyện”.

Cả nhóm vào nhầm nhà bà Lê Thị Liệu (40 tuổi, ở đối diện nhà ông Toàn). Tưởng bà Liệu là vợ ông Toàn, Tây xách dao phay cứa vào cổ bà, một số đối tượng xông vào hành hung bà.

Sau khi bà Liệu hoảng sợ chỉ nhà ông Toàn, thì sáu đối tượng lao thẳng vô nhà ông trưởng công an xã.

Tây xách dao phay chạy vào nhà ông Toàn, vừa thấy ông này là chém tới tấp. Các đối tượng khác cũng lao vào đánh, chém.

Ông Toàn bị thương ở đầu đến vỡ xương sọ, đâm vào hông gây thủng phổi, đập vào gối làm vỡ xương ông.

Nghe tiếng kêu la của ông Toàn, cha mẹ ông là hai cụ Trần Trọng Thầm (66 tuổi) và Ngô Thị Chơi (61 tuổi) từ nhà sau chạy lên kêu cứu cũng bị các đối tượng đánh chém không thương tiếc, khiến cụ Chơi bị chấn thương sọ não, cụ Thầm bị nhiều vết thương trên thân thể.

“Đến khi người em trai ông Toàn chạy vào can thiệp thì sáu đối tượng mới quay sang tấn công, rượt đuổi anh này rồi lên xe chạy khỏi hiện trường. Nếu không có người em thì chắc chắn hậu quả vụ án còn nghiêm trọng hơn nữa” - ông Phổ nhận định.

Ngay trong tối 20/9 và sáng 21/9, lực lượng Công an huyện Đông Hòa đã truy nóng, xác định được toàn bộ sáu nghi phạm và đến chiều tối 21/9 thì ra lệnh bắt khẩn cấp toàn bộ nhóm đối tượng.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Bị ngăn "xin đểu" 6 côn đồ xông vào nhà trưởng công an xã chém người tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
truy sáttrưởng công an xãgiết ngườiPhú Yêncôn đồcôn đồ chém ngườichém người trọng thương
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật