`

Bị thách thức, giết người ngay trong buồng tạm giam

Thứ ba, 14/06/2016 | 13:37 GMT+7

(ĐSPL) - Thấy bạn tù thách thức: "Đố thằng nào dám động vào người tao”, Thưởng và Thảo đã lao vào đánh khiến án mạng xảy ra.

Chiều 13/6, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Thưởng (28 tuổi, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì) và Nguyễn Quang Thảo (26 tuổi, ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đang thụ án tại trại Trại giam số 3 – Công an Hà Nội ra xét xử tội Giết người - tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến.

Bị thách thức, giết người ngay trong buồng tạm giam - Ảnh 1

Chưa hết án cũ đã nhận án mới - Ảnh minh họa.

Theo báo VOV, trại tạm giam số 3 – Công an Hà Nội tiếp nhận và đưa 11 phạm nhân vào buồng giam T1 để quản lý.

Trong các phạm nhân này có Nguyễn Văn Thao (34 tuổi, quê Hà Nam) đang chấp hành án về tội Cố ý gây thương tích, Nguyễn Văn Thưởng đang chấp hành án tù về tội Tổ chức đánh bạc, Nguyễn Quang Thảo đang chấp hành án tù về tội Trộm cắp tài sản.

Ngày 14/10/2015, bà Nguyễn Thị Việt và Nguyễn Văn Hưng đến trại tạm giam thăm, gặp Thưởng.

Trong lúc thăm gặp, Thưởng nhờ Hưng mua và gửi 1 cân thịt chó, 3 lít rượu, mấy cái bánh gối, bàn chải đánh răng, khăn mặt và hướng dẫn anh Hưng gửi vào trại bằng cách đưa đồ qua đường nước chảy từ hố ga chuồng lợn của trại. Khi đưa vào, bên trong sẽ có người lấy và chuyển vào buồn giam cho Thưởng.

10 ngày sau, Hưng mua thịt chó, rượu và làm theo cách hướng dẫn của Thưởng. Ở bên trong trại, Nguyễn Văn Dương (24 tuổi, quê huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đang chấp hành án tại trại giam số 3 và đang làm ở đội bếp được Thưởng nhờ và đưa đồ vào buồng tạm giam.

Sau khi nhận, Thưởng và Thảo bày mâm cùng các phạm nhân trong buồng giam ăn uống. Trong lúc ăn uống, Thao nói với phạm nhân Nguyễn Văn Hạnh về việc trước đó dù đêm đã khuya nhưng Thao vẫn nói chuyện to làm không ai ngủ được. Tuy nhiên, Thưởng và Thao can và cho rằng: "Em nó còn trẻ, sắp hết án nên bỏ qua".

Tiệc rượu thịt chó tàn, khi các phạm nhân đi nghỉ thì Thưởng nói với Thao: “Lớn rồi, già rồi, còn em nó ít tuổi thì thôi”.

Nghe thấy vậy, Thao lập tức văng tục và dọa: “Đưa vào động vào người tao”. Nghe thấy vậy, Thưởng liền đứng dậy liên tục dùng chân đạp vào mặt Thao. Thảo cũng hùa theo tấn công đàn anh ở cùng buồng giam.

Thấy vậy, các phạm nhân khác lao vào can ngăn thì cũng lúc cán bộ quản giáo đi qua và phát hiện sự việc.

Thao được đưa đi cấp cứu tại Y tế trại và sau đó chuyển xuống bệnh viện Quân y 103. Đến ngày 26/10/2015, Thao tử vong.

Bị truy tố tội Cố ý Gây thương tích, ngày 13/6, Tòa án Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thưởng 13 năm tù giam. Nguyễn Quang Thảo nhận án 10 năm tù.

Đối với hành vi của lãnh đạo, cán bộ quản giáo Trại tạm giam số 3 – Công an Hà Nội trong ca trực ngày 24/10/2015 để các đối tượng đưa vật cấm vào buồng giam ăn, uống dẫn đến đánh nhau, hậu quả phạm nhân Thao tử vong, ngày 26/10/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã tách ra thành vụ án khác để chuyển cho cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tiếp tục điều tra, xử lý sau.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Bạn đang đọc bài viết Bị thách thức, giết người ngay trong buồng tạm giam tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thách thứccôn đồgiết ngườibuồng tạm giamđiều traluật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật