`

Bịa đặt thông tin về bia Hà Nội, một cá nhân bị xử phạt

Thứ tư, 31/08/2016 | 16:55 GMT+7

(ĐSPL) - Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nghệ An, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân vì cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng Facebook.

Theo đó, vào ngày 30/8, Sở TT&TT Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Tuấn Vĩnh (26 tuổi), trú tại thị trấn Qùy Hợp, huyện Qùy Hợp (Nghệ An), chủ nhân facebook “Viet Dai” số tiền 12,5 triệu đồng.

Lý do của sự việc là do người này đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Bịa đặt thông tin về bia Hà Nội, một cá nhân bị xử phạt - Ảnh 1

Quyết định xử phạt của Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An.

Trước đó, ngày 9/8, Vĩnh tạo một tài khoản facebook có tên “Viet Dai” và đăng tải những hình ảnh về bia Hà Nội kèm theo những lời bình luận như sau:

“Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong công ty đều do Trung Quốc nắm quyền. Sau khi công ty bị bán công nhân người Việt Nam làm việc cho công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Ngày 10/8, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) gửi đơn đến Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, triệu tập Trần Tuấn Vĩnh để điều tra, làm rõ sự việc. Tại đây, Vĩnh đã thừa nhận xuyên tạc nội dung trên nhằm mục đích hạ thấp uy tín của bia Hà Nội nhằm tăng lợi ích kinh doanh hãng bia của mình.

Ngay sau đó, Trần Tuấn Vĩnh đã nộp phạt, gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội và hứa không tái phạm.

Được biết, Trần Xuân Vĩnh là người đang kinh doanh mặt hàng bia tại thị trấn Qùy Hợp.

 NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]WF9ShAmJzH[/mecloud]

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninh và Pháp luật 24h
Bạn đang đọc bài viết Bịa đặt thông tin về bia Hà Nội, một cá nhân bị xử phạt tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xử phạthành chínhNghệ Anbia hà nộiđiều tra5 triệu đồngNghệ Ancông nghệ caonói xấusai sự thậttin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật