`

Bộ Công an vào cuộc vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại

Thứ hai, 28/09/2015 | 07:23 GMT+7

(ĐSPL) - Theo thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, theo thông lệ khi xảy ra các vụ án mạng ở nước nào thì lực lượng công an nước đó sẽ thực hiện việc điều tra.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, ngày 27/9, trao đổi với PV, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), cho biết đã yêu cầu Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp các cơ quan hữu quan để xác minh, làm rõ vụ bà Hà Thúy Linh (45 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lâm Đồng, chết nghi bị sát hại tại Trung Quốc.

Theo thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, theo thông lệ khi xảy ra các vụ án mạng ở nước nào thì lực lượng công an nước đó sẽ thực hiện việc điều tra.

Sau khi nắm được tình hình việc bà Hà Linh tử vong ở Trung Quốc cùng nhiều thông tin khá phức tạp, từ ngày 25/9 Tổng cục Cảnh sát đã giao cho C45 nắm tình hình, trước mắt sẽ chờ các thông báo từ cơ quan công an Trung Quốc, sau đó sẽ có các bước phối hợp cần thiết, thiếu tướng Hùng cho biết thêm.

Bà Hà Thúy Linh là chủ doanh nghiệp trà lớn nhất Lâm Đồng. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo thông báo của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc), bà Hà Thúy Linh (Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh) tử vong tại Trung Quốc nghi do bị cướp, sát hại.

Theo đó, văn bản nêu rõ, sáng 22/9, Công an thành phố Đông Quán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc có nhận được thông tin một phụ nữ người Việt Nam bị cướp tài sản và bị thương nặng. Sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng hôn mê và đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Qua đối chiếu dấu vân tay, nhận dạng qua hộ chiếu, cơ quan chức năng TP Quảng Đông xác định đó là bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng) và đã có thông báo về cho ngành chức năng Việt Nam.

Trước đó, bà Linh qua Trung Quốc để làm việc với một số đối tác nhằm mở rộng thị trường phát triển ngành trà của công ty. Đến ngày 19/9, người nhà và công ty vẫn liên lạc với bà Linh. Đến trưa ngày 22/9, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh thông báo với Công ty Hà Linh vụ việc phát hiện thi thể bà Linh.

Ngày 24/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu đề nghị tổng lãnh sự làm việc với các cơ quan chức năng của nước sở tại điều tra nguyên nhân cái chết của bà Linh và các vấn đề khác liên quan. Đồng thời, Cục Ngoại giao (Bộ Ngoại giao Việt Nam) cũng đã có công hàm đề nghị phía Trung Quốc sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Linh.

BTV (Tổng hợp)

[mecloud]L3a13jgMJg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an vào cuộc vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ doanh nhânsát hạigiết ngườicướp tài sảnHà Linhchè ô LôngBộ Công anLâm Đồngchết ở Trung QuốcHà Thúy Linh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật