`

Bộ Công an yêu cầu gỡ bỏ kênh YouTube của Khá "Bảnh" và giang hồ Dũng "Trọc"

Thứ ba, 20/10/2020 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Theo A05 (bộ Công an), trong hơn 2 năm qua, lực lượng chức năng đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa hơn 6.300 clip, 3 kênh YouTube của Khá "Bảnh" và Dũng "Trọc".

Ngày 19/10, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) bộ Công an cho biết thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn video có nội dung nhảm, phản cảm, cổ súy tệ nạn xã hội, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Dũng "Trọc" (giữa) trở thành một hiện tượng mạng. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo A05, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook và YouTube những hình ảnh, video về cuộc sống giang hồ, xã hội đen và trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi. Điển hình như Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh), có 4 kênh YouTube với hơn 2 triệu người theo dõi. Ngoài ra, tang cá nhân của Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "Trọc" Hà Đông) cũng có rất nhiều người theo dõi.

Đặc biệt, một số cá nhân là các vlogger có lượng người theo dõi lớn thường xuyên sản xuất các nội dung “nhảm”, phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, như kênh Youtube Hưng Vlog với gần 3 triệu người theo dõi.

Lực lượng an ninh mạng cũng phát hiện hơn 425 trang mạng khác cung cấp những nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Theo A05, trong hơn 2 năm qua, lực lượng chức năng đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa hơn 6.300 clip, 3 kênh YouTube (gồm 2 kênh của Khá "Bảnh" và 1 kênh của Dũng "Trọc"). A05 cũng đề nghị Facebook gỡ bỏ gần 550 bài viết, tài khoản cá nhân và fanpage có nội dung xấu, độc, mua bán tiền giả, hướng dẫn chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, chất gây nghiện.

Thời gian tới, bộ Công an phối hợp bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường công cụ kiểm duyệt nội dung trên không gian mạng. Bộ Công an cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, kiên quyết xử lý các doanh nghiệp không chấp hành; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm rõ để răn đe, làm gương.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an yêu cầu gỡ bỏ kênh YouTube của Khá "Bảnh" và giang hồ Dũng "Trọc" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Công anKhá \"Bảnh\"giang hồ mạngYoutube
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật