`

Bôi nhọ lãnh đạo huyện, Bí thư xã bị bắt

Thứ bảy, 04/03/2017 | 09:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Ông Tấn - Bí thư xã Quảng Lĩnh (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) bị cáo buộc nhiều lần phát tán thông tin cá  nhân về một số cán bộ lãnh đạo huyện Quảng Xương do không được thăng chức đúng nguyện vọng...

Vnexpress đưa tin, ngày 3/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt Đinh Trọng Tấn (37 tuổi) để điều tra cáo buộc có hành vi vu khống, bôi nhọ lãnh đạo.

Ông Tấn là huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh.

Cơ quan điều tra cho rằng gần đây do không được thăng chức đúng nguyện vọng, ông Tấn nhiều lần phát tán thông tin cá nhân về một số cán bộ lãnh đạo huyện Quảng Xương. Việc làm này bị nhà chức trách quy kết là hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm.

Trong diễn biến có liên quan, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Chính - bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương chiều 3/3 cho biết ban thường vụ huyện ủy đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, chức vụ huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh với bị can Tấn.

Thường trực HĐND huyện Quảng Xương cũng đã có quyết định đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện, xã đối với ông Tấn để phục vụ công tác điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Đinh Trọng Tấn tốt nghiệp trường Đại học Luật. Trước khi được điều động, luân chuyển về làm Bí thư xã Quảng Lĩnh, ông Tấn đã từng làm Bí thư Huyện đoàn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Quảng Xương - Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm.

Điều 122. Tội vu khống (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

a)  Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với nhiều người;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

đ) Đối với người thi hành công vụ;

e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Bôi nhọ lãnh đạo huyện, Bí thư xã bị bắt tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vu khốngbôi nhọcông an thanh hóa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật