`

Cả gia đình "rủ nhau" lập đường dây mua bán phụ nữ

Chủ nhật, 15/03/2015 | 20:01 GMT+7

(ĐSPL) Bằng thủ đoạn môi giới lấy chồng và xuất cảnh sang Trung Quốc, hai vợ chồng Cu và Nang đã cùng các con thiết lập một đường dây mua bán phụ nữ với giá 20 triệu đồng một người.

Tin tức báo Công an nhân dân, sáng 15/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bàng vừa bắt giữ Nguyễn Thị Nang (49 tuổi, ngụ ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) và Huỳnh Thị Rớt (51 tuổi, ngụ ấp Lộc Khê, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) về hành vi mua bán người.

Theo điều tra ban đầu, lúc 20h20' ngày 13/3, Công an huyện Trảng Bàng phối phợp cùng với các đơn vị chức năng bắt quả tang Vương Văn Cu (60 tuổi, chồng Nang) và Vương Thị Hồng (23 tuổi, con gái Nang) đang chuẩn bị đưa 2 phụ nữ Tây Ninh bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Cả gia đình "rủ nhau" lập đường dây mua bán phụ nữ - Ảnh 1

Vợ chồng ông Vương Văn Cu tổ chức tuyển chọn phụ nữ bán sang Trung Quốc (ảnh báo Dân trí)

Qua đấu tranh khai thác, các trinh sát bắt giữ thêm 2 đối tượng trên. Tang vật thu giữ gồm, 1 hộ chiếu, 2 điện thoại đi động, 1 vé máy bay, 10 triệu đồng và các giấy tờ liên quan khác.

Báo Dân trí cho biết thêm, đường dây buôn bán người này bắt đầu hoạt động từ khoảng tháng 6/2014 do Cu cầm đầu đã cùng với đồng bọn tổ chức dụ dỗ, tuyển chọn phụ nữ Việt Nam bán cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Vào năm 2014, con gái ông Cu là Vương Thị Châu được người khác môi giới lấy chồng và xuất cảnh sang Trung Quốc. Tại đây, Châu tìm những người đàn ông Trung Quốc khác có nhu cầu mua vợ Việt Nam để hứa hẹn gả bán.

Châu liên lạc và chuyển tiền về cho ba và mẹ của mình kêu dụ dỗ, tuyển chọn phụ nữ để Châu tổ chức đưa đàn ông Trung Quốc về Tây Ninh xem mặt chọn vợ.

Những phụ nữ được chọn, vợ chồng ông Cu mua vé máy bay và làm hộ chiếu đưa người phụ nữ ra Hà Nội.

Tại Hà Nội, Châu cho hệ thống “chân rết” của mình đến đón đưa sang Trung Quốc. Mỗi người phụ nữ lấy được chồng ông Cu sẽ đưa số tiền 20 triệu đồng cho gia đình.

Được biết, trước khi bị bắt, một nạn nhân trong đường dây của Cu là Huỳnh Thị Tr. sau khi bị bán sang Trung Quốc làm vợ đã bị hành hạ, đánh đập không chịu nổi nên điện thoại về cho gia đình mang tiền chuộc thân. Gia đình đã thỏa thuận và đưa cho ông Cu 20 triệu đồng chuộc con về.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bàng đ được tiếp tục điều tra làm rõ.

PV (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cả gia đình "rủ nhau" lập đường dây mua bán phụ nữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhPhụ nữmua bán phụ nữthủ đoạnmôi giớixuất cảnhtrung quốcbuôn bánđường dây

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật