`

Can ngăn ẩu đả, trung úy công an bị nhóm giang hồ đánh nhập viện

Thứ ba, 07/03/2017 | 08:09 GMT+7

Thấy nhóm giang hồ cầm mã tấu, tuýp sắt đập phá quán ăn trên đường Phan Xích Long, trung úy Nhựt đến can ngăn thì bị đánh nhập viện.

Báo VnExpress thông tin, tối 6/3, người đàn ông dẫn theo vợ đi ăn tại quán phở gà trên đường Phan Xích Long (phường 2, quận Phú Nhuận). Tại đây, người này và chủ quán xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông tức tối rời đi kèm lời hăm dọa "sẽ san bằng quán ăn".

10 phút sau, anh ta được cho kéo thêm 4 người cầm mã tấu, tuýp sắt xông vào quán đập phá bàn ghế, tủ kính. Hàng chục khách cùng nhân viên tháo chạy tán loạn.

Can ngăn ẩu đả, trung úy công an bị nhóm giang hồ đánh nhập viện - Ảnh 1

Quán ăn bị nhóm người dùng hung khí tấn công - Ảnh: báo Công an TP. HCM

Lúc này, một trung úy đang công tác tại phường cùng 2 bảo vệ dân phố vào can ngăn nhưng bị họ đuổi đánh khiến anh bị thương ở tay. Nhóm giang hồ nhanh chóng chạy khỏi hiện trường.

Bà chủ quán cho biết, lúc vợ chồng khách vào ăn, chồng bà mắng con trai, người này nghe thấy phiền nên chửi. "Chồng tôi có nói tao la con tao chứ la mày đâu, thế là anh ta bực tức. Trước khi anh ta hăm dọa và rời đi, tôi đã tới nói chuyện hiểu lầm, xin anh ta bỏ qua", chủ quán kể.

Thông tin thêm về vụ việc này, báo Tri thức trực tuyến cho hay, ngay trong tối 6/3 một lãnh đạo công an quận Phú Nhuận xác nhận, người bị thương là trung úy Bùi Minh Nhựt (27 tuổi) đang công tác tại phường 2. Trung úy Nhựt bị thương nhẹ ở tay trái, sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Gia Định đã được xuất viện. 

Công an quận Phú Nhuận đang tung lực lượng truy tìm nhóm gây án.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Can ngăn ẩu đả, trung úy công an bị nhóm giang hồ đánh nhập viện tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
can ngăn ẩu đảtrung úy công annhóm giang hồnhập việnquán ăn đêm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật