`

Cảnh cáo thiếu niên đốt pháo đêm giao thừa ở Quảng Ninh

Thứ ba, 24/02/2015 | 13:45 GMT+7

(ĐSPL) – Công an phường Hà An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Hiển (SN 1999, trú phường Tân An) vì đã có hành vi đốt pháo nổ trong đêm giao thừa.

Tin tức trên Tiền phong cho biết, ngày 23/2, Công an phường Hà An (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Hiển (SN 1999, trú phường Tân An) bằng hình thức cảnh cáo do đã có hành vi đốt pháo nổ trong đêm giao thừa.

Cảnh cáo thiếu niên đốt pháo đêm giao thừa ở Quảng Ninh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin vụ việc, vào khoảng 23h55 phút ngày 18/2 (30 Tết), lực lượng chức năng đã phát hiện một đối tượng trú tại khu 5, phường Hà An thị xã Quảng Yên đang đốt pháo nổ trái phép.

Khi tổ tuần tra của UBND phường tới khu vực thì dây pháo đã nổ hết, bên lề đường có xác pháo màu đỏ. Qua xác minh, tổ tuần tra phát hiện đối tượng Phạm Văn Hiển là người đã đốt pháo và đưa về trụ sở công an làm rõ. Tại đây, Hiển cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Hà Nội: Màn bắn pháo hoa rực rỡ tại bờ hồ Hoàn Kiếm

Bản tin trên báo Thanh niên cho biết thêm, ngay sau khi vụ việc được phản ánh trên các phương tiện truyền thông, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên kiểm tra, xác minh ngay tình trạng đốt pháo nổ diễn ra trên địa bàn phường Hà An, thị xã Quảng Yên. Đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi bắn pháo nổ, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan, báo cáo.

Tới ngày 24/2, lực lượng công an xác định Hiển chưa đủ 16 tuổi, theo quy định của pháp luật không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi đốt pháo nên đã xử lý hành chính dưới hình thức cảnh cáo.

Bạn đang đọc bài viết Cảnh cáo thiếu niên đốt pháo đêm giao thừa ở Quảng Ninh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đốt pháođêm giao thừaQuảng Ninhphạt hành chínhcảnh cáoThiếu niên
Dương Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật