`

Cảnh sát giao thông “bắt sống” đối tượng trộm xe ô tô CRV

Thứ bảy, 14/01/2017 | 12:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

(ĐSPL) - Phát hiện chiếc xe ô tô CRV có nhiều vết xước, móp méo, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã ra theo dõi và phát hiện ra chiếc ô tô đó chính là tang vật của một vụ trộm.

Theo báo VTC News, vào lúc 11h ngày 13/1, tại km 76+800 QL18 (qua địa bàn phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh), tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) 1-18 - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1 xe ô tô con nhãn hiệu Honda CRV gắn biển kiểm soát 17A - 062.02 chạy hướng Uông Bí - Đông Triều có nhiều nghi vấn.

Quan sát phần vỏ ngoài chiếc xe ô tô có dấu hiệu vỡ xước, nghi xe có liên quan đến vụ TNGT nên đã bám theo đến Km 73 thuộc địa phận xã Hồng Thái Đông, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh thì thấy xe rẽ vào xưởng sửa chữa ô tô Minh Anh. Nghi vấn uẩn khúc về chiếc xe và người điều khiển càng thể hiện rõ. Vì vậy, tổ công tác đã thực hiện nhiệm vụ yêu cầu được phối hợp kiểm tra.

Cảnh sát giao thông “bắt sống” đối tượng trộm xe ô tô CRV - Ảnh 1

Cảnh sát giao thông bắt giữ đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: báo VTC News

Báo Dân trí thông tin, danh tính người đang điều khiển xe mang tên Đặng Xuân Đông, (33 tuổi trú tại xóm 6 - xã Vũ Đông, tỉnh Thái Bình).

Tiến hành kiểm tra những dấu hiệu bất thường của chiếc xe CRV, lái xe Đông không giải trình được nguyên nhân nhưng vẫn khăng khăng nhận là xe của nhà mình và xuất trình giấy đăng kí xe, giấy Đăng kiểm đều của xe ô tô BKS 17A - 062.02.

Tuy nhiên, Đông không không giải trình vì sao xe lại mang tên của Công ty TNHH SX và TM Thành Hồng, (có địa chỉ tại TP Thái Bình). Thấy dấu hiệu bất thường, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã tìm cách liên hệ với người của Công ty Thành Hồng thì được biết chiếc xe bị mất trộm trước đó một ngày (ngày 12/1) và đã làm đơn trình báo sự việc đến công an TP Thái Bình.

Ngay sau đó, đối tượng Đông cùng chiếc xe ô tô đã bị các chiến sĩ Cảnh sát giao thông áp giải về cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan điều tra, Đông đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp xe ô tô của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan tiếp tục làm rõ.

Tội trộm cắp tài sản được quy định tại điều 138 luật hình sự năm 1999:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt  nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát giao thông “bắt sống” đối tượng trộm xe ô tô CRV tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cảnh sát giao thôngCảnh sát giao thông bắt đối tượng trộm ô tôxe ô tô CRVtrộm xe CRV
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật