`

Chân dung ông trùm cho vay nặng lãi với lãi suất "cắt cổ" 6.000 đồng/triệu/ngày ở Thanh Hóa

Thứ năm, 24/12/2020 | 10:48 GMT+7

Công an tỉnh Thanh Hóa vượt xóa điểm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" với lãi suất "cắt cổ" trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn đã triệt xóa điểm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn do Nguyễn Đức Dũng (SN 1967, ở xã Dân Lý) làm chủ.

Kết quả điều tra ban đầu, Dũng là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động. Dũng thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ. Khi cho vay, Dũng yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận trên mạng xã hội, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Đối tượng Nguyễn Đức Dũng. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Với lãi suất "cắt cổ" là 6.000 đồng/triệu/ngày (tương đương với 200%/năm), Dũng đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Triệu Sơn vay tiền.

Khi các con nợ không có khả năng chi trả, Dũng đã dùng các đối tượng cộm cán đến nhà trực tiếp đe dọa hoặc đón đường đánh đập, buộc những người nợ tiền phải trả cả gốc lẫn lãi.

Vào tháng 10/2020, Dũng cho anh T.M.H. vay số tiền 240 triệu đồng với lãi suất 6.000 đồng/triệu/ngày. Do làm ăn khó khăn, anh H. đã xin khất nợ nên bị Dũng cùng một số đối tượng dùng điếu cày đánh khiến anh H. bị thương nặng.

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ Nguyễn Đức Dũng, thu hồi nhiều tài liệu, sổ sách, điện thoại có liên quan đến việc cho vay nợ.

Hiện Cơ quan công an huyện Triệu Sơn đang đề nghị các nạn nhân vay tiền của Nguyễn Đức Dũng liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn để được giải quyết.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chân dung ông trùm cho vay nặng lãi với lãi suất "cắt cổ" 6.000 đồng/triệu/ngày ở Thanh Hóa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vay nặng lãitín dụng đenlãi suất cắt cổThanh Hóaông trùm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật