`

Chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng bằng chiêu lừa xin việc làm

Thứ năm, 16/06/2016 | 16:45 GMT+7

(ĐSPL) - Mặc dù đã nghỉ việc, Hải vẫn tự nhận đang làm ở cơ quan cũ và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc vào các cơ quan Nhà nước để lừa đảo.

Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Lương Thị Thúy Hải (41 tuổi, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” - tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong.

Kiếm gần 1 tỷ đồng bằng chiêu lừa xin việc làm - Ảnh: báo minh họa

Theo báo An ninh thủ đô, năm 2007 Hải được ký hợp đồng lao động tại Trung tâm dịch vụ việc làm, thuộc hội Cựu chiến binh TP Hà Nội, song đến đầu năm 2013, do không hoàn thành nhiệm vụ, Hải bị cho thôi việc. Mặc dù vậy, Hải vẫn tự nhận đang làm ở cơ quan cũ và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc vào các cơ quan Nhà nước. Bằng thủ đoạn trên, Hải đã nhận và chiếm đoạt của 4 cá nhân số tiền tổng cộng là 950 triệu đồng.

Đơn cử, tháng 3/2103, thông qua người quen, ông Nguyễn Văn Đ ở TP Hưng Yên (Hưng Yên) đã nhờ Hải xin việc cho con gái. Sau khi xem hồ sơ, Hải hứa sẽ xin cho con gái ông Đ vào làm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên với giá 240 triệu đồng. Đợi mãi không có kết quả, ông Đ liên tục đòi và Hải đã trả lại 100 triệu đồng. 

Làm việc tại cơ quan Công an, Hải khai đã đưa số tiền nhận của gia đình ông Đ cho một người quen để người này “chạy việc”. Tuy nhiên, quá trình xác minh, CQĐT không phát hiện bằng chứng nào chứng minh việc Hải đã đưa tiền cho người khác.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
[mecloud]CKckgVKsEm[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng bằng chiêu lừa xin việc làm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ quái1 tỷ đồngcanh rau máPháp luậtđiều traBắt giữHung thủ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật