`

Cho rằng bạn gái bị nhìn đểu, nhóm 9x đâm gục 2 thanh niên

Thứ ba, 27/12/2016 | 22:03 GMT+7

(ĐSPL) - Cho rằng bạn gái của mình bị nhìn đểu trong quán Karaoke, Ngọc và  nhóm bạn 9X ở TP. Vinh đã dùng dao đâm gục hai người thanh niên và bỏ trốn ra Hà Nội.

Ngày 27/12, thông tin từ Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bắt giữ 4 đối tượng có liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

 Sau khi gây án tại quán Karaoke tại TP. Vinh, 4 đối tượng đã lẩn trốn ra Hà Nội và bị công an bắt giữ sau đó.

Trước đó, tại một quán karaoke ở TP. Vinh, cho rằng Trần Tuấn Huy (23 tuổi) nhìn đểu bạn gái của mình, Nguyễn Lâm Bảo Ngọc và nhóm bạn đã xảy ra cãi vã với Huy.

Mâu thuẫn lên đỉnh điểm, Huy bị Đinh Việt Dũng (19 tuổi), trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh (bạn của Ngọc) lấy con dao gọt hoa quả ở quán đâm liên tiếp vào chân. Thấy vậy, Nguyễn Xuân Anh Tuấn (27 tuổi), đi cùng với Huy đã nhảy vào can ngăn thì bị Ngọc vung dao đâm vào bụng.

Sau khi gây án, nhóm nghi phạm đã nhanh chóng trốn khỏi địa phương. Sau đó, cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã khởi tố vụ án và ban lệnh truy nã nhóm đối tượng trên toàn quốc gồm: Nguyễn Văn Việt (19 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP. Vinh); Nguyễn Lâm Bảo Ngọc; Đậu Đình Tuấn và Đinh Việt Dũng (đều 19 tuổi, trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh).

Ngày 25/12, phát hiện 4 nghi can trong vụ án cố ý gây thương tích tại quán karaoke ở Hà Nội, Công an TP. Vinh đã tổ chức lượng và vây bắt các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Vinh hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, cụ thể là:

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Cho rằng bạn gái bị nhìn đểu, nhóm 9x đâm gục 2 thanh niên tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đâm bạnnhìn đểubạn gáikhởi tốtruy nãHà nộicông anNghệ Anbỏ trốncố ý gây thương tích
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật