`

Chủ hụi ôm hàng tỷ đồng "cao chạy xa bay", hàng trăm công nhân như "ngồi trên đống lửa"

Chủ nhật, 17/05/2020 | 18:15 GMT+7

Hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) như ngồi trên đống lửa khi tham gia chơi hụi nhưng bất ngờ chủ hụi đã bỏ trốn cùng với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Danh sách những người tham gia chơi hụi theo từng dây. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Các công nhân tham gia chơi hụi cho biết trên báo Đồng Nai, chủ hụi là bà Võ Oanh Lệ Hằng (SN 1978, ngụ tại ấp 5, xã Thạnh Phú và từng làm cùng công ty tại KCN Thạnh Phú).

Bà Hằng đã “biến mất” cùng nhiều tỷ đồng, là số tiền góp hụi của nhiều công nhân trên địa bàn. Do đó, nhiều công nhân đang đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền dành dụm nhiều năm nay. Người ít nhất cũng vài triệu đồng, người nhiều lên đến hơn cả trăm triệu đồng.

Trả lời trên báo Nhân Dân, nhiều công nhân cho biết, bà Hằng làm việc chung trong doanh nghiệp nên tin tưởng tham gia. Tuy nhiên, kể từ ngày 11/5 đến nay, bà Hằng nghỉ việc tại công ty và cũng đi khỏi địa phương, không thể liên lạc được.

“Tôi cùng quê với bà Hằng ở Khánh Hòa, vào đây làm việc chung công ty, nhà cũng gần nhau nên tôi tin tưởng hoàn toàn khi tham gia chơi hụi. Giờ bà Hằng bỏ trốn, tôi cũng không biết làm thế nào, chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc tìm bà Hằng để về chi trả bớt cho những người bị thiệt hại”, chị Lê Thị Yên mong muốn.

Hiện, những công nhân này chỉ biết lập danh sách, thống kê số tiền đã đóng và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc tìm chủ hụi, với hy vọng vớt vát được phần nào số tiền đã tham gia chơi. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng công nhân tham gia chơi hụi bị giật hụi tại KCN Thạnh Phú.

Theo luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân, đoàn Luật sư Đồng Nai, trường hợp như những công nhân bị giật hụi trình bày có thể làm đơn gửi cơ quan công an đề nghị vào cuộc điều tra. Việc giật hụi có dấu hiệu tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định Bộ luật Hình sự năm 2015.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ hụi ôm hàng tỷ đồng "cao chạy xa bay", hàng trăm công nhân như "ngồi trên đống lửa" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chủ hụicông anĐồng Nailừa đảo

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật