Chủ nhà hốt hoảng phát hiện con bò cái mang thai chết trong chuồng, 2 đùi bị xẻo thịt

Thứ sáu, 31/05/2019 | 08:37 GMT+7

“Nhìn thấy con bò không còn nguyên vẹn, hai đùi bị xẻo thịt, chỉ còn lại phần thân trên nằm trên vũng máu, bụng trướng to, tôi biết kẻ xấu đã đột nhập giết bò rồi xẻo thịt mang đi”, bà Xoát kể.

Chuồng bò vẫn còn nguyên khoá - Ảnh: VNN

Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn tin từ Công an phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chiều 30/5 cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an thành phố điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi), ở Tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa, phường Bắc Nghĩa, bị trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Theo lời kể của bà Xoát, khoảng 5h30 ngày 29/5, bà ra chuồng mở bò đưa đi cho ăn thì hoảng hồn phát hiện con bò cái mang thai 3 tháng đã chết, toàn bộ 2 đùi đã bị kẻ xấu xẻo mang đi.

“Nhìn thấy con bò không còn nguyên vẹn, hai đùi bị xẻo thịt, chỉ còn lại phần thân trên nằm trên vũng máu, bụng trướng to, tôi biết kẻ xấu đã đột nhập giết bò rồi xẻo thịt mang đi”, bà Xoát kể.

“Khoảng 1h sáng 29/5 một số người dân xung quanh có nghe con chó phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên không ai nghi ngờ. Còn nhà tôi, có thể lúc đó do ngủ say nên không hay biết gì”, ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) nói.

Báo VietNamNet dẫn nguồn thông tin từ hàng xóm cho hay, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết rồi mới xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

“Đầu năm nay đã có một gia đình trong xóm bị kẻ gian giết bò và xẻ thịt như của nhà tôi, nhưng gia đình đó cột bò ngoài vườn chứ không phải nhốt vào chuồng. Thà là chúng nó dắt cả con đi, đây chúng mổ luôn tại chuồng, quá độc ác”, VietNamnet dẫn lời bà Xoát nói.

Cũng theo thông tin trên VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa Đặng Văn Thiều cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Cự Giải (T/h)

Flipboard
trộm đùi bòQuảng Bìnhtrộm xẻo đùi bò
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật