`

Chuẩn bị xét xử lại vụ hoa hậu Phương Nga với cáo buộc lừa 16,5 tỉ đồng

Thứ tư, 31/05/2017 | 09:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Theo cáo trạng mới nhất của Viện KSND TP.HCM, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga vẫn bị cáo buộc đã lừa 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ và không có hợp đồng tình cảm giữa hai người.

Báo Dân Trí dẫn nguồn thông tin từ TAND TPHCM chiều 30/5 cho biết cơ quan này sẽ mở phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, quê Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 22/6 sắp tới.

Phiên tòa do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa - theo báo Tuổi Trẻ.

Báo Giao Thông trích dẫn cáo trạng mới nhất của Viện KSND TP.HCM thể hiện, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977) thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012 Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có người quen bán nhà trên đường Hùng Vương trị giá 8 tỉ nhưng Nga có thể mua được giá rẻ hơn, chỉ 6 tỉ đồng. Nghe lời Phương Nga, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng sau đó việc mua căn nhà không thành. Từ đó, Phương Nga giới thiệu tiếp những căn nhà khác cho ông Mỹ lựa chọn.

Hai bị cáo Nga và Dung tại phiên tòa xét xử trước đó - Ảnh: Công an nhân dân

Đến tháng 3/2013 giữa Phương Nga và ông Mỹ ký bản xác nhận có nội dung: Mỹ đồng ý mua căn nhà đường Nguyễn Trãi với giá 16,5 tỷ đồng. Phương Nga đại diện cho ông Mỹ thương lượng và thanh toán tiền nhưng ông Mỹ không tiếp xúc với người bán. Và nếu việc mua bán không thành, Phương Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền trên cho ông Cao Toàn Mỹ.

Cáo trạng cũng cho biết, mỗi lần ông Mỹ chuyển tiền trực tiếp cho Nga hay chuyển vào tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga), Phương Nga có viết biên nhận. Đợt chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Phương Nga viết giấy xác nhận mình đã nhận 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ để mua nhà.

Một thời gian sau không thấy Phương Nga làm thủ tục sang tên căn nhà trên cho mình nên ông Cao Toàn Mỹ yêu cầu Phương Nga trả lại tiền. Đòi không được, nên ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga…Sau khi biết ông Mỹ tố cáo mình, Phương Nga đã thuê người đóng giả làm người bán nhà ở Nguyễn Trãi rồi nhờ người này viết giấy không bán nhà cho Nga nữa và hoàn lại tiền cọc. Phương Nga làm việc này để chứng minh việc mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi là có thật! Song song đó, Phương Nga tiếp tục làm giả giấy đã trả tiền cho ông Cao Toàn Mỹ và có Thùy Dung làm chứng.

Sau khi bị bắt giam và trong suốt quá trình điều tra, Phương Nga im lặng không nói gì. Mãi đến phiên tòa sơ thẩm lần thứ 1 (tháng 9/2016), trước HĐXX bất ngờ Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là số tiền để thực hiện hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ nên Phương Nga không trả lại số tiền này.

Trước lời khai “chấn động” này và cho rằng vụ án còn nhiều điều cần làm rõ nên HĐXX TAND TP.HCM đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Tuy nhiên sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM vẫn tiếp tục truy tố Phương Nga về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. Và cáo trạng lần này cũng cho rằng không có hợp đồng tình cảm giữa hai người trong việc giao, nhận số tiến 16,5 tỷ trên.

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một  trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây,  thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Chuẩn bị xét xử lại vụ hoa hậu Phương Nga với cáo buộc lừa 16,5 tỉ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa hậu Phương Ngatrương hồ phương ngacao toàn mỹlừa đảo 165 tỷ đồng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật