`

Chuyển VKS vụ trung tá công an bị tố trục lợi bảo hiểm

Thứ năm, 28/04/2016 | 14:12 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã có cơ sở kết luận người điều khiển xe gây tai nạn chính là trung tá Bùi Minh Thắng, bà Lê A chỉ là người "đóng thế".

Liên quan đến vụ trung tá công an bị tố trục lợi bảo hiểm, tin tức trên báo Tuổi trẻ đăng tải, trong thông báo vừa được gửi cho bà Lê A (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cho biết có cơ sở xác định bà Lê A không phải là người điều khiển ôtô 95L-8888, mà chính ông Bùi Minh Thắng (trung tá, công tác tại Phòng cảnh sát chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang) điều khiển xe và gây tai nạn. 

CSGT quận Thốt Nốt xử lý vụ việc không đúng với quy trình giải quyết vụ tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho bà Lê A nhận thay trách nhiệm cho ông Thắng.

Theo thông báo này, bà Lê A, ông Thắng, ông Bùi Hoàng Bào (cha ông Thắng - nguyên giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang) và bà Mã Thu Thảo (vợ ông Thắng) có hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền bảo hiểm của Công ty bảo hiểm Bảo Việt Hậu Giang với số tiền trên 300 triệu đồng.

Hành vi này có dấu hiệu của tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiếc xe tang vật của vụ án (Ảnh: Lao động)

Ngày 27/4, ông Nguyễn Thống Nhất - viện trưởng Viện KSND TP Cần Thơ - cho biết đã nhận được đơn tố cáo của bà Lê A từ Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao, hồ sơ được chuyển sang Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ.

Báo Công an TP.HCM cũng thông tin về vụ việc,  theo đơn tố cáo của bà A tối ngày 26/11/2012, ông Thắng đã lái chiếc Camry 95L- 8888 trong lúc say xỉn, gây tai nạn tại khu vực Tân Phước 1 (phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt , TP Cần Thơ).

Để được chi tiền bảo hiểm xe, ông Thắng nhờ vợ là bà Thảo gọi điện cho bà A đến hiện trường “đóng thế” người đã lái chiếc xe trên.

Theo báo Lao động đưa tin trước đó, ngày 13/10/2015, Thanh tra Công an tỉnh Hậu Giang nhận được đơn của bà A tố cáo Trung tá Bùi Minh Thắng có hành vi trục lợi bảo hiểm.

Ngoài việc tố cáo hành vi lừa đảo Cty bảo hiểm để trục lợi, trước đó, vào tháng 6/2015, bà Trần Thị Lê A cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh tố cáo Trung tá Bùi Minh Thắng trong thời gian từ năm 2011 - 2012 có vay của bà số tiền 800 triệu đồng nhưng không trả. Vấn đề này, Thanh tra Công an tỉnh đã xác minh, vụ việc cho thấy ông Thắng có vay của bà A số tiền 200 triệu đồng và đã trả đầy đủ.

HÀ THẢO (Tổng hợp)


Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới
Bạn đang đọc bài viết Chuyển VKS vụ trung tá công an bị tố trục lợi bảo hiểm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trục lợi bảo hiểmsự cố képgiải pháp chống ngập cho Hà Nộilừa đảoHậu Giangvksnd tối caoUBND TP Hà Nộ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật