`

Clip nam thanh niên bị đánh tới tấp trên xe buýt ở Hà Nội gây xôn xao

Thứ sáu, 06/01/2017 | 10:09 GMT+7

(ĐSPL) - Bị một nhóm người hành hung, nam thanh niên bỏ chạy và lao lên xe buýt khi thấy xe này đang dừng đón khách. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn bị nhóm người đuổi theo lên xe và tiếp tục hành hung.

[mecloud]Cb1angn6Ql[/mecloud]

Liên quan đến vụ "nam thanh niên bị đánh hội đồng trên xe buýt ở Hà Nội", trao đổi trên báo chí, lãnh đạo xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết, đầu giờ chiều ngày 3/1, một nhóm thanh niên đánh nhau ở dưới đường Láng (gần với khu vực cầu 361 thuộc địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Đúng lúc này, xe buýt của xí nghiệp buýt Thăng Long dừng đón khách. Nam thanh niên bị đánh đã chạy lên xe. Nhóm thanh đuổi theo và lên xe, tiếp tục hành hung.

Nam thanh niên bị đánh hội đồng trên xe buýt - Ảnh cắt từ clip

Khi sự việc xảy ra, người soát vé của xe buýt đã gọi về trung tâm điều hành báo cáo đội tuần tra, giám sát của xí nghiệp xe buýt Thăng Long hỗ trợ. Đồng thời, thông báo công an phường Trung Hòa. Khoảng 2-3 phút sau, nhóm thanh niên đánh người ở trên xe đã đi xuống.

Cũng theo vị lãnh đạo xí nghiệp xe buýt Thăng Long, toàn bộ hành khách trên xe và nhân viên của xe không bị thương.

Trước đó, những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị nhóm người hành hung trên xe buýt.

Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến buýt số 16 có lộ trình bến xe Giáp Bát - bến xe Mỹ Đình của xí nghiệp xe buýt Thăng Long. Thời điểm xảy ra vụ việc, tuyến buýt này đang di chuyển tới đoạn đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Ngay sau khi đoạn video trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Clip nam thanh niên bị đánh tới tấp trên xe buýt ở Hà Nội gây xôn xao tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đánh hội đồngHà nộihành hung
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật