`

Cô giáo 'cướp vàng' của người tình được tòa tuyên án treo

Thứ bảy, 19/03/2016 | 07:42 GMT+7

(ĐSPL) - Trong phiên sơ thẩm lần thứ hai, HĐXX quận đã chuyển tội danh của bị cáo Mai từ cướp tài sản sang cưỡng đoạt tài sản và tuyên án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM đăng tải, ngày 17/3, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã xử sơ thẩm lần hai, tuyên phạt cô giáo Lê Thị Ngọc Mai 3 năm tù treo về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Mai tại phiên sơ thẩm lần hai (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Báo Tuổi trẻ đưa tin, quá trình điều tra cho thấy, bị cáo Mai và ông Trần Ngọc Ngữ (53 tuổi, trú P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) có quan hệ tình cảm với nhau. Tối 8/10/2013, Mai đến xưởng sản xuất than nơi ông Ngữ làm việc.

Tại đây, ông Ngữ đang nhậu với một người bạn, sau khi người bạn ra về, Mai và ông Ngữ trò chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Mai dùng tay đánh ông Ngữ nhiều cái.

Sau đó, thấy ông Ngữ đeo một sợi dây chuyền vàng nên Mai nảy sinh ý định chiếm đoạt. Mai dùng tay giật sợi dây chuyền bỏ vào túi. Tiếp đó, Mai lấy hai con dao đưa vào gần cổ ông Ngữ khống chế, yêu cầu ông Ngữ tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay đưa cho Mai.

Do không có khả năng tự vệ nên ông Ngữ đã đưa nhẫn cho Mai và sáng hôm sau đi trình báo 
công an.

Trước đó chiều 24/9/2015, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND Q.Thanh Khê kết tội bị cáo Lê Thị Ngọc Mai.

Trong phiên xét xử sơ thẩm lần thứ nhất bị cáo Mai đã kêu oan nhưng TAND Q.Thanh Khê vẫn tuyên phạt bị cáo Mai 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Cũng theo báo Pháp luật TP.HCM, tại phiên xử sơ thẩm lần thứ hai này, Mai tiếp tục kêu oan mình vô tội, cho rằng đã bị ép cung, mớm cung, buộc phải ký khống chỉ

Xét lời khai ban đầu của bị cáo thừa nhận trong khi xô xát với ông Ngữ đã làm đứt sợi dây chuyền rơi xuống đất nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản là phù hợp với thực tế xảy ra.

Hành vi này đã cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản. Vì vậy, Mai được HĐXX TAND Q.Thanh Khê chuyển tội danh từ cướp tài sản sang tội cưỡng đoạt tài sản với mức án như trên.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo 'cướp vàng' của người tình được tòa tuyên án treo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô giáo cướp vàng của người tìnhcướp vàngán treocưỡng đoạt tài sảnthoát chếtĐã Nẵnggiật dây chuyềncướp nhẫnkhống chếtuyên ántay không bắt rắn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật