`

Côn đồ lao vào bệnh viện chém người: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Thứ hai, 08/05/2017 | 10:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Liên quan tới vụ việc 20 thanh niên cầm vũ khí lao vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khống chế các bác sỹ, tấn công một bệnh nhân, Bệnh viện đã gửi báo cáo nhanh đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh về sự việc xảy ra.

Bệnh nhân bị nhóm đối tượng đâm đứt khí quản

Theo báo cáo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vào khoảng 4h sáng 7/5, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tiếp nhận 1 thanh niên được bạn đưa đến nhập viện với lý do chấn thương do đánh nhau bên ngoài bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã xử trí vết thương rách da, chảy máu khoảng 2cm ở vùng đầu và người bệnh trong tình trạng kích thích. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại khoa Cấp cứu.

Khoảng 30 phút sau, đột ngột có một số thanh niên (khoảng 20 người) mang theo hung khí khống chế nhóm bảo vệ của bệnh viện và xông vào khoa Cấp cứu chém người bệnh này nhiều nhát. Trong đó, có một nhát làm đứt khí quản,... Nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân.

Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi xảy ra sự việc.

Vì thời gian diễn ra rất nhanh và bất ngờ, kíp trực chưa kịp phản ứng. Ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo bệnh viện đã lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ để can thiệp, cứu nạn nhân, tạm thời đảm bảo tính mạng của nạn nhân.

Báo cáo ngay với cơ quan công an 2 phường sở tại (Khương Thượng và Trung Tự). Ngay sau đó, cơ quan công an của 2 phường đã cử lực lượng đến để điều tra và tiếp tục giải quyết.

Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo toàn bộ kíp trực chấn an tinh thần của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và cán bộ nhân viên trong tua trực bình tĩnh, khẩn trương, tổ chức cấp cứu người bệnh và tiếp tục chăm sóc và điều trị các bệnh nhân khác.

Nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế và trực tiếp của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh qua đường dây nóng về việc tiếp tục phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương, công ty vệ sĩ giải quyết vụ việc.

Đồng thời đôn đốc, củng cố các lực lượng trong bệnh viện, tiếp tục ổn định và giữ vững an ninh trật tự để tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn trong bệnh viện.

Nhân chứng kể lại sự việc

Trao đổi với PV, anh Q. – Người nhà một bệnh nhân nằm tại Phòng Cấp cứu – Khoa Ngoại của Bệnh viện Đại học Y cho hay, thời điểm xảy ra sự việc, có một nhóm khoảng 20 đối tượng đi trên 7-8 xe máy, mang dao, kiếm tới truy sát một người bệnh vừa được đưa vào cấp cứu trước đó ít phút.

“Khoảng hơn 3h ngày 7/5, tôi đang ngồi ngay cửa ra vào thì có 3 thanh niên đi taxi đưa một người bị thương, mặt bị chảy máu nghi do đánh nhau vào phòng cấp cứu. Sau khi được các bác sỹ tại đây sơ cứu, lau rửa vết thương, nam thanh niên tiếp tục được nằm tại phòng cấp cứu để theo dõi.” – anh Q. cho biết.

Khi thấy bạn đã được các bác sỹ sơ cứu xong, 2 người bạn của nam thanh niên bị thương đã lên taxi về, còn một người mặc áo trắng ngồi lại ngoài cửa.

Đến khoảng gần 4h cùng ngày, có 20 đối tượng đi 7-8 xe máy, mang theo hung khí tới cửa phòng cấp cứu. Những đối tượng này quát hỏi nam thanh niên mặc áo trắng, “thằng đấy nằm đâu?”, nam thanh niên mặc áo trắng sợ quá liền bỏ chạy. Sau đó, các đối tượng xông vào phòng tìm kiếm.

Lúc này, một bảo vệ rút điện thoại định bấm máy gọi thì bị 1 trong 20 đối tượng tiến lại ngăn cản không cho người bảo vệ gọi điện. Tiếp đó 3 đối tượng, tay lăm lăm dao bầu, kiếm, giật cửa vào các giường những người mới được đưa vào cấp cứu tìm kiếm. Khi phát hiện thanh niên chúng tìm đang nằm trên giường, 3 đối tượng liền lao vào dùng dao, kiếm đâm chém liên tiếp vào người, vào cổ nạn nhân nằm trên giường.

Ngay khi các đối tượng ra khỏi phòng, gần 10 bác sỹ đã lao tới cấp cứu cho nạn nhân, người giữ vết thương không cho máu cháy, người chụp, bơm ô xy cho nạn nhân,… - Nhân chứng nhớ lại.

Bạn đang đọc bài viết Côn đồ lao vào bệnh viện chém người: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh nhânbệnh việncôn đồNạn nhânbệnh viện đại học y hà nộiHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật