`

Công an vào cuộc vụ hàng loạt siêu xe bị trộm gương trong khu đô thị

Thứ ba, 10/01/2017 | 06:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Hàng loạt xế sang Mercedes, Lexus, Range Rover để trong sân chung cư khu đô thị Gamuda Garden, Hà Nội bị bẻ trộm gương chiếu hậu.

Theo báo Tiền Phong, ngày 9/1, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận trình báo và vào cuộc vụ mất trộm hàng loạt gương xế sang tại khu đô thị Gamuda Garden (quận Hoàng Mai, Hà Nội) 4 ngày trước.

"Từ lời khai nhân chứng và hình ảnh do Ban quản lý khu đô thị cung cấp, bước đầu cảnh sát nhận diện 2 nghi phạm có liên quan", vị Phó trưởng công an quận cho hay.

Hình ảnh xế sang bị trộm gương chiếu hậu trong KĐT Gamuda Garden. Ảnh: báo Tiền Phong

Báo VietNamNet thông tin, trước đó, khoảng 4h30 sáng 5/1, anh Trần Văn T., lái xe taxi Hãng ABC, biển kiểm soát 30A - XXX13 nhận được điện báo đón khách đi sân bay tại khu đô thị Gamuda Garden.

Khi qua cửa bảo vệ vào tới đường 3.1 khu đô thị thì bất ngờ có 2 đối tượng bịt mặt, tay cầm 2 con dao dài xông ra chặn xe có ý định cướp tài sản. Do hoảng sợ, anh T. đã cho xe phóng vượt qua 2 đối tượng để tháo chạy.

Tiếp đó, anh T. hé cửa kính xe để kêu cứu, đồng thời gọi điện cho cư dân đang chờ đón xe để thông báo tình hình và gọi người đến hỗ trợ. Thấy vậy, 2 đối tượng đã kịp bỏ trốn.

Đại điện ban quản lý khu đô thị Gamuda cho biết, sáng 5/1, đơn vị bảo vệ Tín Nghĩa thông báo về việc 3 xe ô tô Lexus, Rangover, Mercedes bị bẻ gương tại đường 3.5 và 3.1 với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Sau khi nhận thông tin, ban quản lý đã làm việc với bảo vệ và có phương án đền bù cho các chủ xe.

Liên quan đến sự việc trên, Thượng tá Phạm Ngọc Anh - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai xác nhận, đã nhận được phản ánh vụ việc tại khu đô thị Gamuda Garden. Hiện, đơn vị đang điều tra truy tìm hai đối tượng bịt mặt. 

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

 (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Công an vào cuộc vụ hàng loạt siêu xe bị trộm gương trong khu đô thị tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàng loạt siêu xesiêu xe bị trộmtrộm gương trong khu đô thị
Nguồn: tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật