Cựu Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Hữu Tín lĩnh 7 năm tù

Thứ ba, 31/12/2019 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Liên quan đến việc giao đất trái luật cho công ty của Vũ "nhôm", cựu Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Hữu Tín bị tuyên phạt 7 năm tù giam.

Sáng 31/12, HĐXX Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra phán quyết với cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và 4 đồng phạm trong vụ giao đất công sản số 15 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM không qua đấu giá.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Hữu Tín bị tuyên phạt 7 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Các bị cáo đồng phạm là Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM) 6 năm 6 tháng tù; Trương Văn Út (cựu Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TPHCM) 5 năm tù; Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM)4 năm tù và Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng Phòng Đô thị, Văn Phòng UBND TPHCM) 3 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín. Ảnh: Công Lý

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Tín và các đồng phạm đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng không chỉ gây thiệt hại 6,7 tỉ đồng... mà ảnh hưởng đến niềm tin người dân đối với Đảng và Nhà nước.

HĐXX đồng ý với các bị cáo khi cho rằng, các bị cáo không bàn bạc, thống nhất trước. Chấp nhận một phần ý kiến của luật sư của bị cáo Tín nêu ra, làm tình tiết xem xét hình phạt cho bị cáo Tín.

3 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt còn lại là bị cáo Thanh, Chương và Út, HĐXX ghi nhận các tình tiết giảm nhẹ cho từng bị cáo theo luật định.

Về ý kiến có oan sai trong vụ án này của ông Đào Anh Kiệt và luật sư, HĐXX cho rằng, hành vi các bị cáo phạm vào tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí như truy tố là chính xác. Vì vậy không có cơ sở để HĐXX chấp nhận ý kiến này.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cựu Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Hữu Tín lĩnh 7 năm tù tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguyễn Hữu Tín Vũ nhôm Tòa án nhân dân tối cao

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật