`

Đã khởi tố vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác "made in Vietnam"

Thứ sáu, 31/05/2019 | 21:00 GMT+7

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Công Thương cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan tới sai phạm của Khaisilk.

Mẫu sản phẩm của Khaisilk bị thu giữ - Ảnh: Thanh Niên

Theo VnExpress, trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/5, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Công Thương cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan tới sai phạm của Khaisilk.

"Hiện cơ quan điều tra tiến hành các bước điều tra theo trình tự, quy định hiện hành ở vụ án này", ông Hải nói thêm.

Theo VietnamFinance, bê bối khăn lụa Khaisilk bắt đầu từ tháng 10/2017 khi một khách hàng mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi nhận hàng, vị khách này phát hiện một chiếc khăn có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk made in Vietnam" còn một nhãn "made in China". Kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, vị khách này phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ "made in China".

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ, kết quả phát hiện hàng loạt vi phạm của Khaisilk như bán hàng giả, hàng kém chất lượng, có dấu hiệu vi phạm luật về quản lý thuế, hóa đơn...

Vụ bê bối này đã đánh sập hoàn toàn thương hiệu lụa Khaisilk nổi tiếng một thời. Bản thân ông chủ Khaisilk – doanh nhân Hoàng Khải, cũng “im hơi lặng tiếng” từ đó đến nay.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đã khởi tố vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác "made in Vietnam" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
KhaisilkKhaisilk bán hàng Trung Quốckhăn lụa KhaisilkHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật