`

Đại gia Lê Ân thắng kiện con trai, lấy lại được nhà

Thứ năm, 26/05/2016 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều 25/5, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện liên quan đến ông Lê Ân và con trai. Kết thúc phiên tòa phần thắng thuộc về đại gia Lê Ân.

Tin tức trên báo Thanh Niên cho biết, ông Lê Ân (ngụ phường 10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo đó, HĐXX y án sơ thẩm, bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Đa Ni En về việc yêu cầu tòa hủy quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND Q.Tân Bình.

Đại gia Lê Ân tại phiên tòa (Ảnh: Thanh Niên)

Theo VTC News, ngày 5/2/2013, Ủy Ban Nhân dân Quận Tân Bình đã ra quyết định số 32/QĐ UBND (Quyết định 32) hủy bỏ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số H00077/26968 ký ngày 14/8/2005 mà UBND Quận Tân Bình đã cấp cho bà Lê Ngọc Lan (vợ cũ của ông Lê Ân, ly dị năm 1984) đối với căn nhà 408, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình.

Trước đó, ngày 14/8/2009, bà Lan đã nhượng quyền sỡ hữu căn nhà trên cho con trai chung của ông Lê Ân và bà Lan là Lê Đa Ni Ên.

Bản án của phiên tòa sơ thẩm tuyên Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình là đúng, qua đó ông Lê Ân đã thu hồi được căn nhà 408 và căn nhà số 929 đường Tự Cường (lúc này 2 căn nhà sát nhập thành một).

Sau bản án sơ thẩm, con trai ông Ân kháng cáo toàn bộ bản án, kháng cáo tuyên hủy Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình và đề nghị xem xét hình sự một số cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc giải quyết sự việc liên quan tới ông.

Tại phiên tòa ngày 18/5, ông Lê Ân trình bày 4 năm sau khi ly dị bà Lan, năm 1988 ông mua của bà Nguyễn Thị Khâm, khu nhà 929 đường Tự Cường, Phường 4, Quận Tân Bình, nằm chung vách phía sau căn nhà 408 đường CMT8.

Trong lúc ông Lê Ân đi tù vì liên quan đến vụ án ngân hàng VCSB, bà Lan đã đục tường, thông căn nhà 408 đường CMT8 và căn nhà 929 đường Tự Cường thành một.

Ông Lê Ân cũng trưng tại tòa hai bản chính bản vẽ sơ đồ nhà và ‘tố’ phía con trai đã cạo sửa, giả mạo giấy tờ, mang lên UBND Quận Tân Bình, đăng ký chủ quyền.

Đại diện UBND quận Tân Bình tại phiên tòa, ông Phạm Phú Dũng (phó Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Tân Bình) cho rằng, UBND quận ra Quyết định 32 hủy bỏ Giấy chứng nhận cấp cho bà Lan là đúng, bởi khi cấp Giấy chứng nhận cho bà Lan, quận đã không biết ông Lê Ân đang thụ án tù nên không có tranh chấp.

Mặc khác, khi đi xác minh thực tế thì bà Lan cũng đang cư ngụ tại căn nhà, quận cũng đã đăng báo 3 kỳ. “Việc quận cấp Giấy chứng nhận cho bà Lan, cũng như lúc cấp giấy nhập hai căn nhà là một là do bà Lan yêu cầu. Quận xác minh thấy bà Lan có ở tại đây, cũng như không tranh chấp” – Ông Dũng trình bày tại tòa.

Ông Lê Ân cho biết sẽ chia gia tài cho các con để sau này khỏi kiện tụng nhau và sẽ mời báo chí đến chứng kiến việc chia gia tài.

NINH LAN (Tổng hợp)

Nguồn nguoiduatin

Đọc thêm nhiều bài khác tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật
Bạn đang đọc bài viết Đại gia Lê Ân thắng kiện con trai, lấy lại được nhà tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đại gia Lê ÂnG20 thống nhấtCitigroupG20 nhất trí nhiều vấn đềLy dịan ninhpháp luậtan ninh hình sựTin tuc hinh suhinh suĐọc báo an ninh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật