`

Đàn em Năm Cam xông vào bệnh viện đánh người được giảm án

Thứ ba, 18/07/2017 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sỳ Vĩnh Sáng, kẻ gây ra vụ truy sát ở bệnh viện quận Bình Tân, TP HCM hồi tháng 6 năm ngoái đã được HĐXX chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt.

Thông tin mới nhất liên quan đến băng giang hồ xông vào bệnh viện truy sát người, báo Tri thức trực tuyến đăng tải thông tin, ngày 18/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm. Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi, còn gọi là "hùm xám cây Da xà" - một trong những đàn em của trùm giang hồ Năm Cam) và các đồng phạm.

Tại tòa, Sáng giữ nguyên đơn kháng cáo: “Bị cáo cho rằng tòa xử mức án quá cao. Tội thì phải có nhưng bị cáo không nghĩ mình phạm tội Cố ý gây thương tích, còn tội gì thì để tòa xem xét”.

Đàn em Năm Cam xông vào bệnh viện đánh người được giảm án - Ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Sáng khai rằng mình không chủ động mang hung khí tới bệnh viện, cũng như việc xúi giục các bị cáo khác phạm tội. Các luật sư bào chữa cho Sáng cho rằng không có căn cứ truy tố bị cáo này tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16/3, Sỳ Vĩnh Sáng bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ án, Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) lĩnh 7 năm tù, Sín Hỷ Phí (38 tuổi, em vợ Sáng) lĩnh 6 năm tù. Ngoài ra, 12 bị cáo khác trong vụ án này bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù với cùng tội danh trên.

Báo An ninh thủ đô đăng tải thông tin, bản án sơ thẩm xác định, chiều 5/6/2016, Cổ Chí Linh (SN 1997) và Nguyễn Minh Nhựt (SN 2000) đi bơi thì xảy ra va chạm với Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng.

Trên đường ra về, Linh và Nhựt bị 2 đối thủ chặn đánh nên chạy về nhà kêu anh trai là Cổ Vũ Linh (SN 1992) và Trần Minh Đương (SN 1988, bạn Vũ Linh, cùng ngụ quận Bình Tân) ra trả thù. Cả 4 người cầm hung khí cùng đến nhà Sỳ Vĩnh Sáng, thì gặp nhóm Bảo, Hoàng cùng một số thanh niên khác đang đứng trước cửa nhà nên vào chém khiến nhóm này phải bỏ chạy.

Lúc này, Sín Hỷ Phí (SN 1979, em vợ Sỳ Vĩnh Sáng) chạy sang cũng bị nhóm này chém gây thương tích ở tay và lưng. Thấy đồng bọn bị đánh nhóm thanh niên bỏ trốn quay lại cầm cầm đao, mã tấu lao đến chém trúng mắt Chí Linh và mặt Vũ Linh, Đương bị đánh gãy ngón tay. 

Nhóm bị chém trọng thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong khi Vũ Linh và Chí Linh đang được cấp cứu trên giường bệnh thì Sỳ Vĩnh Sáng cùng nhóm người mang theo mã tấu, tuýp sắt xông vào bệnh viện truy sát, chém trọng thương Đương và gần lìa bàn tay Chí Linh.

Đến ngày 29/6, qua tổ chức giám định, tỉ lệ thương tật của Cổ Chí Linh là 36%; Trần Minh Đương là 30% và Sín Hỷ Phí là 19%. Trên cơ sở kết quả này, cơ quan công an đã khởi tố 11 người trong cả hai nhóm.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, tại phiên tòa ngày 18/7, xét thấy bị hại trong vụ án này có một phần lỗi, nhiều bị cáo chưa đủ tuổi thành niên nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Cụ thể, Sỳ Vĩnh Sáng được giảm từ 8 năm 6 tháng tù xuống 8 năm 3 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Với vai trò đồng phạm, bị cáo Sín Nhộc Giễng lĩnh 6 năm 6 tháng tù, Sín Hỷ Phí lĩnh 5 năm 4 tháng tù. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo tới 4 năm tù giam.

Trước đó, Sáng từng bị TAND huyện Bình Chánh xử phạt 8 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, bị TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt 30 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc, từng bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc về hành vi Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đàn em Năm Cam xông vào bệnh viện đánh người được giảm án tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Năm Camtrùm giang hồ Năm Cam xông vào bệnh viện đánh người
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật