`

Đánh sập đường dây cá độ "khủng" mùa EURO

Thứ hai, 13/06/2016 | 08:45 GMT+7

(ĐSPL) - Quang đón trước “mùa EURO”, liên kết với nhiều đối tượng có kiến thức về công nghệ thông tin để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, hòng kiếm tiền bất chính. 

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an TP Hà Nội cho biết, vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá thông qua trang web bong88.com do Nguyễn Ngọc Quang (39 tuổi, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) cầm đầu.

Nằm trong đường dây của Quang còn 6 đối tượng khác cũng đang bị điều tra, phân loại vai trò để xử lý - tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong.

Một số đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ - Ảnh: báo ANTĐ

Theo báo An ninh thủ đô, Quang không nghề nghiệp ổn định và có “máu” ham mê cờ bạc. Ngay từ cuối năm 2015, Quang đón trước “mùa EURO” nên đã thông qua các mối quan hệ, liên kết với nhiều đối tượng có kiến thức về công nghệ thông tin để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, hòng kiếm tiền bất chính. 

“Để có tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet, Quang liên hệ với một đối tượng  chuyên cung cấp tài khoản cá độ trên mạng internet và được cấp 1 tài khoản cá độ trên trang “bong88.com”. Trong tài khoản này có số tiền tương đương 2 tỷ đồng. Nhận được tài khoản trên, Quang đã thuê Vũ Đình Thắng (30 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, một người am hiểu công nghệ thông tin làm nhiệm vụ cắt, chia, “bơm” tiền... cũng như đi thanh toán tiền được và thua trong các cuộc cá độ của các đối tượng đánh bạc. Mỗi tháng, Quang trả công cho Thắng 7 triệu đồng”, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Đội phó Đội 2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

Đầu tháng 6/2016, khi bị lực lượng Chống tệ nạn xã hội phát hiện, bắt giữ về hành vi tổ chức đánh bạc, Quang khai sau khi được giao cho tài khoản “tổng”, Thắng đã chia thành 18 tài khoản khác nhỏ hơn và giao cho các khách hàng tham gia cá độ. Cụ thể, một số tài khoản được Thắng giao cho các đối tượng Nguyễn Hoài Giang (36 tuổi, ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa); Lê Xuân Tùng (35 tuổi, ở phường Phương Mai, quận Đống Đa)... Trong số này, có đối tượng được giao tới 7 tài khoản cá độ bóng đá qua mạng internet.

Nằm trong đường dây, Trương Hải Đăng (39 tuổi, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội), đối tượng được Quang giao 2 tài khoản cá độ còn góp vốn chung để mở tài khoản cá độ với một số đối tượng khác. Giữa Đăng và các đối tượng thỏa thuận thanh toán tiền cá độ vào thứ ba hàng tuần và chỉ dùng điện thoại di động liên lạc với nhau bằng sim “rác” để hẹn địa điểm giao tiền và nhóm này cũng thường xuyên thay đổi nơi giao tiền hòng tránh bị cơ quan công an phát hiện. 

Cơ quan công an còn làm rõ mắt xích quan trọng trong đường dây cá độ này là Trần Quang Khánh (43 tuổi ở phường Văn Chương, quận Đống Đa) với vai trò trung gian nhận và chuyển tiền trong các cuộc cá độ.

CQĐT đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, xác định số tiền cá độ bóng đá mà các đối tượng đã giao dịch, cũng như làm rõ các đối tượng có liên quan.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
[mecloud]Ba4IO0pCNw[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Đánh sập đường dây cá độ "khủng" mùa EURO tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ph??ng ti?n gy nđường dây cá độnước trànông chủcầm đầuPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật