`

Đến dự đám tang, một phụ nữ trúng ngay đạn “lạc”

Thứ năm, 10/11/2016 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - Đến nhà hàng xóm dự đám tang, bỗng nhiên một phụ nữ ở huyện Diễn Châu gặp ngay đạn “lạc” bắn vào lưng, khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 9/11, ông Phan Xuân Bính, Trưởng công an xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu cho biết, hiện Ban công an đang tích cực điều tra và rà soát các đối tượng dùng súng tự chế đã bắn vào bà Nguyễn Thị Tý (53 tuổi) khiến người này bị thương trước đó.

Đến nhà hàng xóm dự đám tang, bất ngờ bà Tý trúng đạn "lạc" bị thương cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng ngày 29/10, bà Nguyễn Thị Tý, trú tại xóm 9, Diễn Thái, Diễn Châu (Nghệ An) đến một nhà hàng xóm để dự đám tang. Tại đây, bà Tý bất ngờ gục xuống sân và máu chảy ướt áo sau lưng.

Thấy vậy,  những người có mặt tại đám tang đã đến sơ cứu và đưa bà đi bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, do vết thương quá sâu nên bà Tý được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để mổ. Tại đây, các bác sỹ phát hiện và mổ gắp lấy ra một viên đạn từ trong người bà Tý.

Đến dự đám tang, một phụ nữ trúng ngay đạn “lạc” - Ảnh 2

Viên đạn được gắp ra từ trong người bà Tý.

Được biết, trước lúc bà Tý trúng đạn “lạc”, một số người dân ở đám tang đã thấy có 2 thanh niên đi trên xe máy mang súng tự chế (có thể đi bắn chim) chạy ngang qua.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu và Ban công an xã Diễn Thái đang phối hợp với công an xã Phú Thành (huyện Yên Thành, là xã giáp ranh) để tích cực điều tra và rà soát các đối tượng có liên quan đã dùng súng tự chế bắn trúng bà Tý.

Theo Điều 10, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình thì cá nhân có hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 40.000.000 đồng tùy thuộc vào từng hành vi cụ thể.

Thứ hai, xử lý hình sự.

Bộ luật Hình sự quy định cá nhân có hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ bị xử lý như sau:

1. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị truy tố theo Điều 230 BLHS.

2. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ, thì bị truy tố theo Điều 232 BLHS.

3. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ, đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị truy tố theo Điều 133 BLHS.

4. Người nào vi phạm quy định về quản lý việc sản xuất, sửa chữa, trang bị, sử dụng, bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị truy tố theo Điều 234 BLHS.

5. Người nào được giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ mà thiếu trách nhiệm để người khác sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị truy tố theo Điều 235 BLHS.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

 NGỌC TUẤN

Xem thêm video: 

[mecloud]KAiI4cn1Yh[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Đến dự đám tang, một phụ nữ trúng ngay đạn “lạc” tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đám tangđạn lạcbắn trúngsau lưngcấp cứusúng tự chếmổbệnh việnNghệ Ancông anDiễn TháiNguyễn Thị Tý
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật