`

Đi không vững, Phúc XO - "đại gia đeo vàng giả" được đồng phạm dìu vào phòng xử

Thứ ba, 16/06/2020 | 11:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Phúc XO đi không vững, được đồng phạm và lực lượng chức năng dìu vào phòng xử.

Sáng 16/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng 12 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong hai ngày do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ toạ. Đại diện VKS tại tòa là kiểm sát viên Nguyễn Quang Duyệt.

Do 1 luật sư có đơn từ chối bào chữa cho bị cáo Trần Ngọc Phúc nên phiên tòa diễn ra chậm hơn dự kiến ban đầu.

Khoảng 8h20, các bị cáo được dẫn giải đến tòa. Phúc XO đi không vững, được các bị cáo và lực lượng chức năng dìu đi. Theo thông tin được biết, Phúc XO bị teo cơ chân.

Phúc XO được dìu đến tòa sáng nay - Ảnh: TPO

Theo cáo trạng, khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành và Công an Quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Cty Sóng Âm) trên đường Trường Chinh.

Cơ quan công an phát hiện một số đối tượng cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO cùng một số nhân viên khai nhận công ty Sóng Âm do Phúc XO làm chủ nhưng do không am hiểu các thủ tục nên nhờ bạn Đ.N.K.L. đứng tên giấy phép kinh doanh.

Mỗi tháng, L. được Phúc XO trả 20 triệu đồng. Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh số, Phúc XO bắt đầu cho khách đến quán karaoke XO Pharaon thuê phòng để sử dụng ma túy.

Chân đau không thể đứng nên HĐXX cho phép bị cáo Phúc XO ngồi - Ảnh: NLĐ

Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy như đĩa, ống hút… thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách. Đồng thời, Phúc XO chỉ đạo nhân viên tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách trong quá trình sử dụng ma túy.

Nếu khách đến thuê phòng hát karaoke bình thường thì sẽ tính theo giá niêm yết, còn khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì hóa đơn có thêm chữ B và phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ. Ngoài ra, khách có sử dụng bàn DJ và nhân viên điều chỉnh DJ thì thu 400.000 đồng/giờ.

Được biết, Phúc XO từng khiến nhiều người trầm trồ vì đeo dây chuyền, lắc, nhẫn tổng cộng 13 kg vàng. Tuy nhiên, sau đó Phúc khai tất cả chỉ là vàng giả, Phúc đeo nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đi không vững, Phúc XO - "đại gia đeo vàng giả" được đồng phạm dìu vào phòng xử tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phúc XOma túyPhúc XO đeo vàng giả
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật