`

Diễn biến mới nhất vụ án tiền ảo của "ông trùm đa cấp" Nguyễn Hữu Tiến

Thứ sáu, 26/03/2021 | 10:26 GMT+7

Cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án hình sự liên quan đến "trùm đa cấp" Nguyễn Hữu Tiến.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS Nguyễn Hữu Tiến - Ảnh: TNO

Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT bộ Công an (C01) thụ lý điều tra vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và Đánh bạc" theo Quyết định nhập vụ án hình sự số 05/VPCQCSĐT-P5 ngày 6/7/2020 của Cơ quan CSĐT bộ Công an, có nội dung như sau:

Tháng 8/2016, Nguyễn Hữu Tiến (SN 1984, trú xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thành lập Công ty Cổ phần OTCMAX (trụ sở đặt tại địa chỉ 201 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) nhằm huy động vốn của các nhà đầu tư theo mô hình đa cấp và đã chiếm đoạt số tiền hơn 62,7 tỷ đồng của các nhà đầu tư (hành vi này của Nguyễn Hữu Tiến đã bị khởi tố điều tra và truy tố).

Đến tháng 9/2017, Nguyễn Hữu Tiến đổi tên Công ty OTCMAX thành Công ty Cổ phần VNCOINS thực hiện hành vi tạo lập, phát hành đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo) "Vncoins"; tự áp giá, điều chỉnh giá trị của đồng tiền ảo “Vncoins" để lừa bán cho các nhà đầu tư, sau đó chiếm đoạt tiền. Nguyễn Hữu Tiến đã sử dụng một phần tiền huy động được của các nhà đầu tư để tham gia "đánh bạc" bằng hình thức cá độ bóng đá.

Đến nay, do thời hạn điều tra vụ án đã hết nhưng chưa có kết quả Ủy thác điều tra và Yêu cầu tương trợ tư pháp, ngày 8/3/2021, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra Quyết định số 04/QĐ-VPCQCSĐT-P5 tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án hình sự nêu trên.

Khi nào có kết quả Ủy thác điều tra và Yêu cầu tương trợ tư pháp, Cơ quan CSĐT bộ Công an sẽ phục hồi điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Tiểu Phương

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-an-tien-ao-cua-ong-trum-da-cap-nguyen-huu-tien-a360481.html

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới nhất vụ án tiền ảo của "ông trùm đa cấp" Nguyễn Hữu Tiến tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trùm đa cấplừa đảođánh bạcBộ Công an
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật