`

Ban Trị sự GHPG Đầm Dơi báo cáo vụ "người quản lý khóa tu mùa hè bị tố làm bé gái mang thai"

Thứ năm, 18/03/2021 | 09:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đầm Dơi, người tên Th., không phải là người quản lý khóa tu mùa hè. Trong thời gian diễn ra khóa tu, người tên Th. này "đi chơi vòng vòng, không phải là thành viên Ban Tổ chức, cũng không là Ban Quản lý tu sinh tham dự khóa tu".

Ảnh minh họa

Ngày 17/3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo liên quan đến vụ người được cho quản lý “khóa tu mùa hè” bị tố giao cấu làm bé gái 15 tuổi mang thai.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đầm Dơi, người bị tố cáo không phải là người quản lý “khóa tu mùa hè”. Trong thời gian khóa tu diễn ra, người tên Th. này "đi chơi vòng vòng, không phài là thành viên Ban Tổ chức, cũng không là Ban Quản lý tu sinh tham dự khóa tu”.

Nhân sự quản lý tu sinh do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đầm Dơi, chùa T.T. phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp và hướng dẫn.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đầm Dơi cũng cho biết thêm, khóa tu này diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ 20 - 26/7/2020).

Thời gian này, đại diện chùa P.T ở TP.HCM có xuống hỗ trợ tổ chức chương trình khóa tu, cùng đi có tài xế tên Th. Người tên Th. này hay đến chùa P.T làm công quả (không nắm rõ họ, tên).

Sau khi bế mạc kết thúc khóa khóa tu, các tu sinh về nhà. Người tên Th. cùng đại diện của chùa P.T về lại TP.HCM. Khoảng 1 tháng sau, người tên Th. quay lại Cà Mau, có ghé thăm chùa T.T và ở lại chơi 2 ngày rồi đi.

Trước đó, theo Tri thức trực tuyến, người đàn ông 40 tuổi ở ấp Giá Ngự đưa con gái N.N.N. đến Công an xã Đông Hưng để tố cáo người đàn ông ngụ thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

N. trình bày có tham dự khóa tu mùa hè tại một ngôi chùa ở xã Quách Phẩm Bắc của huyện Đầm Dơi vào giữa năm 2020. Tại đây, N. quen với người đàn ông là người của một ngôi chùa tại quận 9 cũ (nay là TP Thủ Đức) đến Cà Mau quản lý khóa tu mùa hè.

Kết thúc khóa tu, người đàn ông bị cho là chở N. đến thị trấn Cái Nước thuê phòng nghỉ để quan hệ tình dục. Kết quả siêu âm bác sĩ chẩn đoán N. mang thai khoảng 30 tuần.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Công an Nhân dân, ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cho hay đã yêu cầu địa phương xác minh thông tin trên, lập kế hoạch hỗ trợ đối với cháu N.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-nguoi-quan-ly-khoa-tu-mua-he-bi-to-lam-be-gai-mang-thai-a359572.html

Bạn đang đọc bài viết Ban Trị sự GHPG Đầm Dơi báo cáo vụ "người quản lý khóa tu mùa hè bị tố làm bé gái mang thai" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giao cấu với trẻ emCà Maumang thai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật