`

Diễn biến mới vụ vợ chồng Loan "cá" bắt tiểu thương cống nạp tiền

Thứ năm, 02/07/2020 | 18:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai thông báo là nạn nhân, bị hại của vợ chồng Loan "cá" liên hệ với Công an tỉnh để được giải quyết.

Loan “cá” (ảnh nhỏ) cùng đồng bọn bị bắt vào chiều 5/5 - Ảnh: Thanh Niên

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý điều tra vụ án vợ chồng Loan "cá" - tức Lý Thị Loan (39 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá", 43 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai), cùng đồng bọn can tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an xác định nhóm đối tượng do Loan "cá" cầm đầu, có hành vi buộc những người buôn bán hàng đóng tiền, dưới hình thức "thu tiền rác". Nếu những người đang buôn bán tại đây không đóng tiền thì bị chúng đe dọa, chửi bới, không cho buôn bán.

Vì cuộc sống mưu sinh, những người buôn bán hàng phải miễn cưỡng đóng tiền cho nhóm đối tượng này. Ngoài ra, nhóm đối tượng do Loan "cá" cầm đầu còn có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai thông báo là nạn nhân, bị hại của vợ chồng Loan "cá" liên hệ với Công an tỉnh (số điện thoại 0693.480.182 hoặc 0908.128.900 gặp đại úy Nguyễn Thanh Quang) để được giải quyết.

Trước đó, đầu năm 2019, vợ chồng Loan "cá" thấy khu vực phía trước cổng Công ty PouChen (phường Hóa An) có nhiều tiểu thương tự ý họp chợ buôn bán hàng rong nên đứng ra bảo kê thu tiền.

Cặp vợ chồng này cho người đến đe dọa các tiểu thương rồi đứng ra quản lý thu tiền mặt bằng, chỗ ngồi và thu tiền dọn vệ sinh.

Tiền thu mặt bằng mỗi tiểu thương phải đóng cho vợ chồng Tuấn "cá" từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi tháng; tiền dọn vệ sinh từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng.

Tuấn và Loan giao cho Ái và Tùng (chưa rõ lai lịch) trực tiếp thu tiền vệ sinh và quét dọn; còn thu tiền mặt bằng hàng tháng giao cho Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn "Úc", ngụ huyện Trảng Bom) và 3 người khác (chưa rõ lai lịch) thực hiện.

Giữa năm 2019, Loan "cá" chuyển đến địa bàn khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty ChangShin (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) để bảo kê. Còn Tuấn "cá" tiếp tục bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An (TP Biên Hòa).

Ngày 5/5, sau khi lực lượng chức năng bắt Loan "cá" và đồng bọn, nhiều tiểu thương buôn bán quanh khu vực cổng Công ty PouChen và chợ Hóa An đã tiếp tục tố cáo về hành vi thu tiền bảo kê của Tuấn "cá".

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, chứng minh hành vi phạm tội của Tuấn "cá", chiều 7/5, Công an TP.Biên Hòa đã quyết định bắt khẩn cấp người đàn ông này.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua lấy lời khai của vợ chồng Loan "cá" cùng 5 đàn em thân tín, nhận thấy có dấu hiệu bảo kê của cấp địa phương, để khách quan, Công an tỉnh đã rút hồ sơ, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của băng nhóm bảo kê thu tiền hàng trăm tiểu thương ở huyện Vĩnh Cửu và TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới vụ vợ chồng Loan "cá" bắt tiểu thương cống nạp tiền tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bảo kêĐồng Naitiểu thương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật