`

Điều tra băng "xã hội đen" dùng dao uy hiếp con, ép bố chuyển 80 triệu đồng

Thứ năm, 27/02/2020 | 19:41 GMT+7

Tìm chưa được ông Thụ, băng "xã hội đen" kề dao vào cổ con trai ông Hưởng, rồi dọa nạt, đánh đập, ép nạn nhân phải chuyển 80 triệu đồng.

Ngày 27/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ Bùi Văn Hào (SN 1990, trú tại xã Quảng Trạch) và Trần Đình Phong (SN 1990, trú tại thị xã Ba Đồn) về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 18/2, Hào và Phong cùng một số đối tượng đến xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch tìm ông Võ Văn Thụ (SN 1967, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để đòi nợ.

Bùi Văn Hào và Trần Đình Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Trong lúc tìm ông Thụ, băng nhóm "xã hội đen" này gặp anh Võ Văn Hưởng (con trai ông Thụ) nên đã ép Hưởng gọi điện thoại cho ông Thụ và lên xe đi tìm ông Thụ. Thấy Hưởng chần chừ, Phong đã dùng tay kẹp cổ và kề dao khống chế, ép đi.

Sau khi ép Hưởng gọi điện thoại cho ông Thụ mang tiền đến trả, nhưng không thấy ông Thụ đến, nhóm đối tượng này đã hành hung nạn nhân.

Sau khi thấy điện thoại của anh Hưởng báo tin tiền chuyển đến thì nhóm đối tượng này đã ép Hưởng kiểm tra số dư rồi bắt nạn nhân chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng, rồi mới cho Hưởng về.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng, thu hồi 40 triệu đồng.

Một lúc sau, thấy điện thoại anh Hưởng báo tin tiền chuyển về thì nhóm người này đã ép Hưởng kiểm tra số dư và bắt nạn nhân chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng, rồi mới cho ra về.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều tra băng "xã hội đen" dùng dao uy hiếp con, ép bố chuyển 80 triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xã hội đencướp tài sảnQuảng Bình

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật