`

Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ

Thứ hai, 21/11/2016 | 14:26 GMT+7

(ĐSPL) - Công an quận Thủ Đức đang điều tra làm rõ vụ việc bé trai hai tuổi ở Sài Gòn tử vong trong phòng trọ với nhiều vết thương lạ trên cơ thể.

Theo báo Vnexpress, ngày 21/11, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) lấy lời khai những người liên quan, khám nghiệm hiện trường là căn phòng trọ tại phường Linh Xuân để điều tra cái chết của bé trai 2 tuổi. Khá đông cảnh sát đang truy tìm nhân tình của mẹ cậu bé.

"Nạn nhân tử vong với những chấn thương rất nặng, nghi do tác động của ngoại lực. Tuy nhiên, chúng tôi chưa xác định bé bị đánh hay bị ngã", một cán bộ điều tra cho biết.

Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ - Ảnh 1

Phòng trọ gia đình bé trai ở - Ảnh: Vnexpress

Thông tin trên báo Tri thức trực tuyến cho hay, khoảng 9h ngày 20/11, chị Chi (mẹ bé trai 2 tuổi) có việc ra ngoài nên để con ở phòng trọ nhờ người tình tên Tý trông coi.

Lúc sau, chị nhận được điện thoại của Tý gọi về có việc gấp. Về đến nơi, chị Chi thấy con trai bất động dưới nền đất nên đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu, nhưng các bác sĩ cho hay nạn nhân đã tử vong trước đó.

Nạn nhân được cho là nhập viện trong tình trạng đa chấn thương bụng, đầu, nội tạng, ngưng tim, ngưng thở.

Một số người ở xóm trọ kể sau khi chị Chi ra khỏi nhà, họ nghe tiếng động mạnh cùng tiếng bé trai khóc thét. Mọi người qua đập cửa nhưng Tý không trả lời, không mở. Sau đó, thấy đứa trẻ im hẳn nên họ nghĩ không có chuyện gì.

Cảnh sát đã tới khám nghiệm hiện trường và mời Tý về trụ sở để điều tra.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]wdJbzlbo19[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ bé trai 2 tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traibé trai tử vongbé trai ở Sài Gòn tử vongtử vong với nhiều vết thương lạ
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật