`

Điều tra vụ "cẩu tặc" đánh tài xế xe rước dâu trọng thương

Chủ nhật, 20/11/2016 | 11:08 GMT+7

(ĐSPL) - Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ trường hợp một tài xế xe ô tô khách bị tấn công, còn xe khách bị đập vỡ kính chắn gió trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Theo báo Công an nhân dân, sáng 20/11, công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang phối hợp công an phường 6 điều tra làm rõ trường hợp một tài xế xe ô tô khách (loại 16 chỗ ngồi) bị tấn công, còn xe khách bị đập vỡ kính chắn gió trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Người dân có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, xe ô tô khách (loại 16 chỗ ngồi) mang BKS 53S-8572 do tài xế Trần Trọng Nhân (44 tuổi, ngụ thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) điều khiển đang lưu thông theo hướng tỉnh Bến Tre về tỉnh Tiền Giang.

Điều tra vụ "cẩu tặc" đánh tài xế xe rước dâu trọng thương - Ảnh 1

2 đối tượng Hận và Quốc (áo sọc) - Ảnh: báo Dân Việt

Khi vừa lên cầu Rạch Miễu, bất ngờ bị 2 người là Lê Trường Hận (42 tuổi) chở em ruột là Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) cùng ngụ đường Tết Mậu  Thân, phường 4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trên xe mô tô BKS 63B9-078.92. Hận điều khiển xe chở Quốc ngồi phía sau dùng ná thun lắp vật cứng bắn 3 lần vào đầu xe khách. Tiếp đó, 2 người này còn dùng mũ bảo hiểm và gạch đá đập bể kính chắn gió phía trước đầu xe khách.

Khi đến đoạn gần ngã tư Nguyễn Thị Thập (quốc lộ 60) và Lê Văn Phẩm thuộc địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho, ông Nhân cho xe ghé vào lề đường và vừa mở cửa bước xuống xe thì bị Quốc dùng cây vuông tấn công làm ông Nhân bị thương ở đầu và tay. Lúc này, nhiều hành khách đang đi trên xe lao xuống khống chế, đồng thời truy hô cầu cứu thì được người dân ở xung quanh tiếp ứng bắt trói Hận và Quốc giao Công an.

Báo Dân Việt thông tin, qua kiểm tra nhanh tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên xe mô tô có 1 túi xách, bên trong túi xách có 2 con chó đã chết, 1 bị bả chó, 1 ná thun, 1 đèn pin.  

Riêng xe khách 53S-8572 đang chở đoàn đám cưới khỏi hành từ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đến TPHCM để rước dâu. Do xe khách bị đập vỡ kính chắn gió nên không thể tiếp tục hành trình và do hôm nay là cao điểm đám cưới nên đoàn không thể thuê được xe khác nên công an TP Mỹ Tho quyết định cho mượn tạm xe của đơn vị để đoàn đám cưới tiếp tục hành trình đến TPHCM rước dâu. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác, cụ thể là:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)


Xem thêm video tại đây:

[mecloud]MgnkZujQxJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ "cẩu tặc" đánh tài xế xe rước dâu trọng thương tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Điều tracông an điều trađánh ngườiđánh tài xếtài xế xe rước dâuđánh trọng thương
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật