`

Điều tra vụ "côn đồ" vác hung khí xông vào cửa hàng quần áo chém người

Thứ tư, 10/05/2017 | 14:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Nhóm côn đồ mang theo dao, mã tấu hung hãn xông vào cửa hàng bán quần áo rồi chém liên tiếp vào nam nhân viên khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Theo tin tức đăng tải trên báo Dân Việt, ngày 10/5, Công an quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra truy xét nhóm côn đồ dùng hung khí xông vào một cửa hàng quần áo thời trang ở đường Lộ Tẻ, phường Tân Tạo A chém 1 người bị thương nhập viện.

Điều tra vụ "côn đồ" vác hung khí xông vào cửa hàng quần áo chém người - Ảnh 1

Hình ảnh camera ghi nhận được - Ảnh: báo Dân Việt

Báo Trí thức trẻ đưa tin, khoảng 22h15 ngày 7/5, anh Nguyễn Văn Chung (SN 1998, quê Thanh Hoá) và nam thanh niên Quý (SN 2001, quê Sóc Trăng) cùng với một số nhân viên của cửa hàng bán quần áo thời trang ở đường Lộ Tẻ, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đang thu dẹp đóng cửa tiệm.

Lúc này, 1 nhóm thanh niên khoảng 8 người điều khiển nhiều xe gắn máy mang theo dao, mã tấu la hét đòi chém giết rồi xông thẳng vào cửa hàng bán quần áo.

[mecloud]ILn7uLNQkk[/mecloud]

Phát hiện sự việc, anh Chung và Quý cùng nhiều người tìm cách tháo chạy. Tuy nhiên, 2 anh bị nhóm người này dồn vào sát tường. Ba đối tượng trong nhóm côn đồ xông vào chém tới tấp anh Chung khiến anh gục tại chỗ. Khi nạn nhân gục, chúng còn đập, đá vào người.

Gây án xong, nhóm ra ngoài lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Chung được nhân viên ở cửa hàng và người dân đưa đi cấp cứu. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh tại cửa hàng ghi lại.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, điều tra nguyên nhân, trích xuất hình ảnh truy bắt nhóm côn đồ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ "côn đồ" vác hung khí xông vào cửa hàng quần áo chém người tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sài GònCông an TP. Hồ Chí Minhđiều tracôn đồhung khímã tấukiếm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật