`

Điều tra vụ học sinh 13 tuổi bi thầy giáo đánh nhập viện vì nghi trộm điện thoại

Thứ tư, 12/04/2017 | 15:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Công an quận Từ Liêm cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ một học sinh 13 tuổi tại trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội bị 2 thầy giáo đánh bầm tím người vì nghi trộm điện thoại.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 12/4, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, cơ quan này nhận đơn trình báo của gia đình 2 học viên Đinh Nhất N. và Nguyễn Hà N. (13 tuổi), học viên Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội, đề nghị làm rõ việc 2 học viên này bị thầy giáo đánh bầm tím khắp cơ thể.

Những vết bầm tím trên cơ thể cháu H. N. (Ảnh: báo Dân trí)

Báo Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ đơn trình báo cho biết, chiều 7/4, khi N. đang tập luyện thì thầy L. và thầy V. là huấn luyện viên đến gọi Hà N. và Nhất N. lên phòng hỏi có đi chơi game không? Nhất N. trả lời có liền bị bắt nắm hai tay vào thành giường, nằm ra ghế rồi đánh.

Thầy hỏi Hà N. có đi chơi cùng không, Nhất N. trả lời có. Nhất N. còn nói rằng đã cùng Hà N. ăn trộm điện thoại của bạn cùng phòng rồi mang ra làng Tân Mỹ bán lấy tiền chơi game. Hà N. không nhận liền bị thầy giáo đánh.

Sau đó, ngày 8/4, Hà N. đi xe khách về nhà tại thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, Thái Bình) trong trạng thái toàn thân bị tím bầm. Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Báo An ninh thủ đô cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, tại cơ quan điều tra, 2 thầy giáo đánh học sinh đã có lời xin lỗi vì hành vi nóng nảy của mình.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân nêu rõ, hành vi thầy giáo đánh học sinh là hoàn toàn sai trái. Nhưng cơ quan điều tra cũng sẽ điều tra làm rõ việc có hay không 2 em học viên trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội có hành vi trộm cắp điện thoại, tự ý bỏ đi ra khỏi trung tâm để chơi game. Công an quận Nam Từ Liêm sẽ không bao che, dung túng cho bất cứ hành vi sai trái nào.

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình

e) Có tổ chức

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ học sinh 13 tuổi bi thầy giáo đánh nhập viện vì nghi trộm điện thoại tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thầy giáo đánh học sinhbầm tím khắp ngườiđiều tratố cáonghi trộm điện thoại
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật