`

Điều tra vụ sản phụ trình báo bị tấn công tình dục ở nhà vệ sinh bệnh viện

Thứ ba, 05/03/2019 | 14:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đang làm rõ việc trình báo của sản phụ bị nam thanh niên đe doạ, đòi cưỡng hiếp ở nhà vệ sinh bệnh viện.

Ngày 5/3, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, nơi đây đang xác minh điều tra trình báo của một sản phụ về việc bị nam thanh niên có dấu hiệu tấn công tình dục bên trong nhà vệ sinh tập thể, khoa sản thuộc Bệnh viện Đa khoa Thanh Bình.

Theo trình báo, sản phụ tên Hoa (tên đã thay đổi, 21 tuổi ngụ tại huyện Thanh Bình) nhập viện để sinh con. Sau khi sinh 2 ngày, tối 3/3, sản phụ này vào nhà vệ sinh tập thể của khoa sản (nhà vệ sinh chung, có buồng nam và nữ) thì có nam thanh niên chờ sẵn.

Người này đã đóng cửa phòng vệ sinh, yêu cầu sản phụ cho quan hệ tình dục. Nạn nhân không chấp nhận, la lớn nên chồng và một số người nuôi bệnh nghe thấy đã chạy đến giải cứu.

Lúc này, nam thanh niên không đồng ý mở cửa nên những người có mặt phá cửa nhà vệ sinh, giải cứu sản phụ ra ngoài an toàn.

Qua làm việc, nam thanh niên này khai tên là Võ Văn N. (23 tuổi, ngụ xã Bình Thành).

“Qua trình báo của sản phụ thì nam thanh niên này, có ý định dùng vũ lực cưỡng bức. Tuy nhiên, N. không thừa nhận hành vi này. Bước đầu xác minh, sự việc có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm nhưng chưa đủ căn cứ tạm giữ đối tượng. Cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, cho gia đình bảo lãnh, chờ xác minh làm rõ”, lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình nói.

Thông tin về sản phụ được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: chụp lại màn hình.

Trước tối 4/3, trao đổi trên VietNamNet, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) khẳng định, thông tin sản phụ mới sinh được 1 ngày bị yêu râu xanh tấn công với ý định hiếp dâm trong nhà vệ sinh là không đúng sự thật.

"Sản phụ đó đi vệ sinh thì bị thanh niên nhìn lầm, tưởng vợ anh ta nên định hành hung. Mọi người phát hiện vụ việc nên báo Công an. Hiện Công an đã làm việc với thanh niên đó, đồng thời đến bệnh viện lấy thông tin, phục vụ xác minh, điều tra”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào tối 3/3 và khẳng định thông tin “sản phụ vừa sinh xong bị hiếp dâm ngay tại bệnh viện” là thất thiệt, không đúng sự thật.

“Anh ta từ bên ngoài vào bệnh viện, có thể đi thăm bệnh rồi nhìn nhầm sản phụ tưởng là vợ nên định hành hung. Còn thông tin trên mạng tôi đang kiểm tra xem ai đưa tin này để yêu cầu xóa bỏ”, vị lãnh đạo nói và cho biết sản phụ nói trên đã xuất viện về nhà.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một sản phụ sau sinh một ngày, khi đi vệ sinh thì “yêu râu xanh” trực sẵn. Ngay lúc sản phụ vừa mở cửa phòng thì bị người này tấn công nhằm mục đích hiếp dâm nhưng đã bị chống cự quyết liệt. Do không thực hiện được hành vi, tên "yêu râu xanh" nhấn luôn cả đầu sản phụ vào bồn cầu.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ sản phụ trình báo bị tấn công tình dục ở nhà vệ sinh bệnh viện tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sản phụhiếp dâmYêu râu xanhbệnh việnĐồng Tháptấn công tình dục
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật