`

Điều tra vụ Sở Y tế tỉnh Bình Phước bị trộm đục két sắt lấy 1,8 tỷ đồng

Thứ năm, 20/07/2017 | 09:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Bình Phước vào cơ quan làm việc thì tá hỏa phát hiện két sắt bị lật tung. Kiểm tra thì phát hiện số tiền 1,8 tỷ đồng của cơ quan đã bị mất.

Theo thông tin trên báo Dân trí, chiều 19/7, Công an thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang điều tra vụ trộm “viếng thăm” Sở Y tế tỉnh Bình Phước và Trường THPT Hùng Vương trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, lấy đi hơn 2,1 tỷ đồng.

Theo đó, sáng 4/7, thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Bình Phước vào cơ quan làm việc thì tá hỏa phát hiện két sắt đặt tại văn phòng đã bị lật tung. Sau khi kiểm tra thì phát hiện số tiền 1,8 tỷ đồng của cơ quan đã bị mất nên trình báo cơ quan Công an.

Hình minh họa

Cùng ngày, Công an thị xã Đồng Xoài nhận đơn trình báo từ Trường THPT Hùng Vương về việc bị kẻ trộm đột nhập vào trường phá két sắt lấy đi hơn 310 triệu đồng.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, theo lời khai của người có trách nhiệm Trường THPT Hùng Vương, vào sáng ngày 4/7, người phụ trách giữ tiền của nhà trường đến cơ quan làm việc thì phát hiện két sắt bị phá tung.

Sau khi kiểm tra đã phát hiện toàn bộ số tiền được cất trong két sắt đã bị trộm vét sạch.

Trước đó, Công an thị xã Đồng Xoài cũng nhận được thông tin từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Phước (gần Sở Y tế) về việc có kẻ trộm “viếng”.

Theo đó, vào đầu tháng 7/2017, kẻ trộm cũng đã đột nhập vào Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đục phá két sắt của cơ quan nhưng không lấy được tiền cất bên trong.

Theo báo Thanh Niên, sau khi xảy ra các vụ mất trộm trên, những ngày qua, Công an TX.Đồng Xoài đã gửi văn bản thông báo đến các cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn TX.Đồng Xoài, đồng thời yêu cầu các cơ quan đặc biệt cảnh giác với các đối tượng trộm cắp.

Công an TX.Đồng Xoài cảnh báo thời gian qua trên địa bàn Đồng Xoài xuất hiện các đối tượng tuổi đời từ 20 - 30, thường đi 2 người trên một xe gắn máy vào ban đêm, có dấu hiệu tình nghi trộm cướp tài sản. Công an TX.Đồng Xoài cũng khuyến cáo các cơ quan nên gửi tiền vào ngân hàng, chỉ giữ lại khoản tiền nhỏ nhất định ở đơn vị để chi tiêu cho những công việc đột xuất.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Điều tra vụ Sở Y tế tỉnh Bình Phước bị trộm đục két sắt lấy 1,8 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Trộm két sắtbình phước
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật