`

Đột kích bắt 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy

Thứ tư, 24/02/2021 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Để triệt xóa điểm ma túy này, cơ quan công an đã phải sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang 6 đối tượng đang bán ma túy và làm nhiệm vụ cảnh giới.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hoá) đã triệt xóa thành công điểm mua bán trái phép ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại thị trấn Hà Trung do Nguyễn Thị An (sinh năm 1989, trú tại tiểu khu Thượng Quý, thị trấn Hà Trung) cầm đầu.

Để triệt xóa điểm ma túy này, Công an huyện Hà Trung đã phải sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang 6 đối tượng đang bán ma túy và làm nhiệm vụ cảnh giới gồm: Nguyễn Thị An (chủ nhà), Nguyễn Thị Thúy (SN 1992, em gái An ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung); Phạm Thị Hằng (SN 1991, chị họ An ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc); Nguyễn Khánh Toàn (SN 2001, em trai An); Trần Văn Nguyên (SN 1987, anh rể An ở xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung) và Nguyễn Văn Hà (SN 1984 ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc).

Theo cơ quan điều tra, điểm ma túy của Nguyễn Thị An đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Bản thân Nguyễn Thị An là đối tượng có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy, nhưng cứ mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên An được hoãn chấp hành án.

Lợi dụng chính sách nhân đạo này, Nguyễn Thị An đã lôi kéo một số anh chị em trong gia đình và một số đối tượng nghiện ma túy về nhà mình để buôn bán ma túy. Các đối tượng thành lập đường dây một cách tinh vi, cho xây nhà cao kiên cố có tường rào dây thép gai, cổng cao, lắp 17 mắt camera giám sát và thiết lập thành điểm ma tuý phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây buôn bán ma túy qua cánh cổng sắt. 

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án.

Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng chị em trong nhà làm cảnh giới, các đối tượng nghiện giao hàng, chỉ bán hàng cho các con nghiện quen biết, nếu phát hiện lực lượng Công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ. 

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, Công an huyện Hà Trung đã tiến hành vô hiệu hoá hết thiết bị ghi hình và "đột kích" từ khu vực phía sau vào điểm ma túy của Nguyễn Thị An, bắt quả tang An cùng 4 đối tượng khác đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100g ma túy các loại gồm: Heroin, thuốc lắc, đá, kẹo...và nhiều tang vật có liên quan. Trong lúc đang bị vây bắt, đối tượng Nguyễn Thị Thúy  đã dùng liềm cắt cỏ và dao câu chống đối, tấn công lại lực lượng vây bắt để cho đối tượng nghiện là Nguyễn Văn Hà tháo chạy. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, Công an huyện Hà Trung đã bắt gọn cả 6 đối tượng và triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này.

Hiếu Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Đột kích bắt 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
buôn bán ma túytụ điểm ma túyThanh Hóa

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật