`

Đột kích trường gà "khủng", nhiều con bạc leo lên mái nhà bỏ trốn

Thứ bảy, 19/08/2017 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Lực lượng công an đã bất ngờ đột kích vào ngôi nhà ở phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh bắt quả tang một tụ điểm đá gà ăn tiền. Phát hiện bị vây bắt, nhiều "con bạc" đã leo lên mái nhà bỏ trốn nhưng không thoát.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ, trưa ngày 18/8, Công an tỉnh Hà Tĩnh đột kích ngôi nhà ở phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh và bắt giữ hơn 40 người đang tham đánh bạc bằng hình thức đá gà, nhiều người leo mái nhà bỏ trốn nhưng bị bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều con gà chọi, nhiều xe máy, điện thoại di động và hiện vật khác.

Hàng chục đối tượng bị công an bắt giữ tại tụ điểm đá gà - Ảnh: Dân trí

Đến khoảng 16h30, lực lượng công an hoàn tất việc lập biên bản hiện trường, dẫn giải các nghi can về trụ sở công an thị xã Hồng Lĩnh.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Minh, Tổ trưởng tổ dân phố 10, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, cho biết thời điểm công an ập vào bắt quả tang trường gà tại căn nhà này thì bà con hàng xóm mới biết đây là tụ điểm đánh bạc. Lúc này, chủ nhà đi vắng.

Di lý các con bạc, tang vật ra khỏi sới gà - Ảnh: Báo Hà Tĩnh online

“Ngôi nhà được một đôi vợ chồng mua lại từ người dân trong vùng. Họ cũng mới được đăng ký tạm trú tạm vắng tại địa phương”, ông Minh nói.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đột kích trường gà "khủng", nhiều con bạc leo lên mái nhà bỏ trốn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sới bạctrường gàCông an Hà Tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật