`

Dựng hiện trường giả, nam sinh lớp 9 "cuỗm" 50 triệu của nhà chùa

Thứ tư, 08/03/2017 | 13:08 GMT+7

Sau khi trộm 50 triệu đồng của nhà chùa, thấy công an tới điều tra, N. sợ bị phát hiện nên dựng hiện trường giả coi như mình vô can.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 7/3, công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) đã mời Trần Hoài N. (15 tuổi, học sinh lớp 9, đã đổi tên) lên trụ sở để xác minh, làm rõ hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hôm 5/3, cảnh sát nhận được trình báo của sư cô trụ trì một ngôi chùa ở xã Hiếu Tử, về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 50 triệu đồng tiền công đức. Qua khám nghiệm, cảnh sát nghi có người tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng công an.

Theo trụ trì, số tiền mất trộm sư cô vẫn giao cho N. quản lý. Gia đình cậu này sống bên ngoài, nhưng được trụ trì yêu thương bố trí phòng riêng tại chùa.

Làm việc với cảnh sát, nam sinh thừa nhận do thiếu tiền đã chiếm đoạt 50 triệu của nhà chùa và tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Dựng hiện trường giả, nam sinh lớp 9 "cuỗm" 50 triệu của nhà chùa - Ảnh 1

Nam sinh lớp 9 bị điều tra khi chiếm đoạt 50 triệu đồng của nhà chùa.(Ảnh: báo Công an nhân dân)

Cùng đưa tin, báo Công an nhân dân cho biết, qua làm việc, N. khai nhân do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên. N. tạo hiện trường giả như có kẻ gian đột nhập vào chùa trộm tiền để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Trong 2 ngày, nam sinh lớp 9 tiêu xài hết 10 triệu đồng vào việc mua vật dụng cá nhân và mua thẻ chơi game online. Còn lại 40 triệu đồng, N. mang đến cất giấu tại một nơi khác trong chùa để sử dụng sau thì vụ việc được cơ quan điều tra làm rõ.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Dựng hiện trường giả, nam sinh lớp 9 "cuỗm" 50 triệu của nhà chùa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trộm tiền nhà chùanam sinh lớp 9Trà Vinhtrụ trìdựng hiện trường giả
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật