`

Đuổi đánh nhân viên trạm gác đường sắt vì… hạ rào chắn

Thứ năm, 15/12/2016 | 11:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Khi tàu hỏa đang đến, người trực gác kéo rào chắn lại thì bị một nhóm thanh niên lao vào hành hung.

Theo báo Tiền Phong, ngày 15/12, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vụ hành hung nhân viên đường sắt diễn ra trên địa bàn.

Nhóm thanh niên hành hung anh Trần Quang Hương. Ảnh C.A

Báo Công lý thông tin, khoảng 21h ngày 16/11, sau khi đã ngà ngà say, nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Khoa Bảo (1996),  Nguyễn Đức Anh (1997), Huỳnh Ngọc Sự (1999), Nguyễn Minh Tiến (1999), Phan Công Tín (2001, cùng trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Võ Minh Thắng (1997, trú Tam Dân, huyện Phú Ninh) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác.

Tại đây, nhóm đối tượng quê huyện Phú Ninh bị đuổi đánh nên bỏ chạy. Khi chạy về đến khu vực đường sắt cắt ngang QL40B (thuộc địa phận xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) thì nhóm thanh niên gặp tín hiệu đèn đỏ báo hiệu sắp có tàu đến. Lúc này, nhân viên đường sắt Trần Quang Hương (SN 1974, trú P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đang trực tại trạm nhận tín hiệu đoàn tàu SE8 chạy hướng Nam – Bắc đang đến nên tiến hành đóng rào chắn lại.

Thấy vậy, Tiến liền nhảy xuống xe chạy lại mở rào chắn để cho Thắng chạy xe máy qua. Thấy đồng bọn mình chạy qua được, nhóm thanh niên còn lại tiếp tục cho xe lao qua đường tàu.

Thấy nguy hiểm, anh Hương kéo rào chắn lại thì bị Tiến dùng một con dao mác dài 1,2 mét chạy đến xông vào chém anh Hương. Do kịp thời phản ứng, anh Hương tránh được nhát chém đồng thời lao đến ôm Tiến lại để giật lấy con dao. Thấy Tiến bị nhân viên đường sắt ôm lại, nhóm thanh niên đi cùng lao đến hành hung tới tấp anh Hương. Đến khi người dân địa phương chạy đến ứng cứu thì nhóm trên mới lên xe bỏ chạy. Hậu quả anh Hương bị gẫy xương sườn số 8 và tỉ lệ thương tích là 9%.

Sau khi vụ việc xảy ra Công an TP.Tam Kỳ khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận do bị đuổi đánh, ấm ức trong người, khi bỏ chạy về đến trạm gác đường sắt thì bị anh Hương cản trở, không cho qua nên tức giận hành hung nạn nhân.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đuổi đánh nhân viên trạm gác đường sắt vì… hạ rào chắn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hành hungthương tíchnhân viên đường sắtQuảng Namđánh nhân viên trạm gác đường sắtđánh người
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật