`

Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai

Thứ năm, 22/05/2014 | 09:40 GMT+7

Sự kiện:

Phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm

(ĐSPL) - Hôm nay (22/5), phiên toà phúc thẩm xử Dương Tự Trọng và đồng phạm được mở. Dương Chí Dũng đến toà với tư cách nhân chứng. Gặp em trai, Dương Chí Dũng tỏ vẻ vui mừng.
Bị cáo Dương Tự Trọng vẫn giữ vẻ điềm tĩnh vốn có. 
Bà Hà Thị Xuyến giữ vai trò chủ tọa phiên tòa, 3 thẩm phán có quyền quyết định ngang nhau.
Đại diện VKS có bà Phạm Thị Minh Yến, kiểm sát viên.
Trong phiên phúc thẩm lần này cả bà Hằng vợ Dương Tự Trọng và bà Phạm Mai Phương đều được triệu tập đến tòa với vai trò là nhân chứng.
Bạn gái Dương Tự Trọng, chị Hoàng Kim Nhung được triệu tập đến toà với tư cách nhân chứng nhưng chị này đã có đơn xin vắng mặt.  
Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 1
Dương Tự Trọng tại phiên toà xét xử phúc thẩm.
Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 2
Dương Tự Trọng vẫn giữ phong thái điềm tĩnh vốn có.
Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 3
Được gặp em trai, Dương Chí Dũng rất vui mừng, dù bản thân mang án tử hình.
Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 4
Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 5
Giang hồ Dũng "Bắc Cạn" tại toà phúc thẩm.
Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 7 bị cáo với tội danh "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài": Dương Tự Trọng 18 năm tù giam; Vũ Tiến Sơn 13 năm tù giam; Hoàng Văn Thắng 5 năm tù giam; Đồng Xuân Phong 7 năm tù giam; Trần Văn Dũng (tức Dũng "Bắc Kạn") bị tuyên 8 năm tù giam; Nguyễn Trọng Ánh bị tuyên 6 năm tù, Phạm Minh Tuấn bị tuyên phạt 5 năm tù giam.

Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 6

 Dương Tự Trọng giơ tay an ủi vợ con và người thân sau khi phiên toà sơ thẩm kết thúc
Sau phiên tòa sơ thẩm, chỉ duy nhất Hoàng Văn Thắng (nguyên cán bộ CA Hải Phòng) không kháng cáo, tất cả các bị cáo còn lại đều làm đơn kháng cáo.
Cũng theo bản án sơ thẩm, ngày 17/5/2012, Dương Chí Dũng (lúc đó là bị can trong vụ án xảy ra tại Vinalines) sau khi nghe “ông anh” mật báo về việc sẽ bị khởi tố về tội "cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và khuyên tạm lánh đi một thời gian, nhằm thoát tội, Dương Chí Dũng đã gọi cho em trai là Dương Tự Trọng.
Dương Tự Trọng lúc này đang là đại tá công an đã lên kế hoạch bỏ trốn cho Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài. Việc này được Vũ Tiến Sơn (cựu Phó Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CA Hải Phòng) thay mặt ông Trọng giải quyết.
Ông Dũng được đưa vào TPHCM, ra cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sang Campuchia rồi tới Singapore. Do không xin được visa vào Mỹ, từ Singapore ông Dũng quay lại Campuchia và ở tại đây gần 4 tháng cho tới khi bị bắt vào ngày 4/9/2012.

Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai - Ảnh 7

 Dương Tự Trọng và đồng phạm đứng nghiêm nghe tòa sơ thẩm tuyên án.
Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Tự Trọng và đồng phạm (từ ngày 7- 8/1), nhiều diễn biến bất ngờ, phức tạp đã xảy ra.
Bạn đang đọc bài viết Dương Chí Dũng vui vẻ tại toà xét xử phúc thẩm em trai tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Dương Chí Dũngxét xử phúc thẩm dương tự trọngduong chi dungduong tu trong
T.N

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật