Đường đi của thuốc kích dục từ bên kia biên giới về nội địa

Thứ bảy, 29/08/2015 | 07:03 GMT+7

(ĐSPL) - Để tìm hiểu về thị trường thuốc kích dục tại vùng biên Móng Cái, PV đã được một người bạn giới thiệu, về nguồn hàng và đầu mối cung cấp thuốc kích dục “thẩm” về nội địa và tỏa đi khắp nơi, thậm chí luồn vào khách sạn, phòng bay. Tại nhiều đô thị xuất hiện “chợ đen” cung cấp “hàng sung sướng” cho “khách làng chơi”. Trong quá trình thâm nhập tìm hiểu, PV báo ĐS&PL đã phát hiện không ít sự thật kinh hoàng...

Cuộc thâm nhập và bí mật kinh hoàng

Trong vai một chủ hàng cần tìm nguồn thuốc kích dục, “đồ chơi, dụng cụ hỗ trợ” để cung cấp cho các bữa tiệc bay đêm của  dân chơi, tôi được Cường “cò”, một tay xe ôm thông thổ đất Móng Cái rỉ tai: “Hàng đó bên kia (Đông Hưng, Trung Quốc) họ bày bán công khai hơn, không cấm chặt như bên này. Để mua được hàng đó ở bên kia có cả chợ, bên này thì chỉ có một hai cửa hàng của chủ người Trung Quốc thôi.  Phải là mối quen đến, họ mới dám “bung hàng” cho xem, chứ không phải dễ dàng gì”. Cũng nhờ Cường “cò” tôi nhanh chóng làm được sổ thông hành đi qua cửa khẩu Bắc Luân, sang TP.Đông Hưng, Trung Quốc để đi chợ thuốc kích dục. Theo Cường “cò” thì Đông Hưng là “thiên đường của đồ kích dục”. Từ bao cao su, đồ chơi, búp bê, bi rung, thuốc bôi trơn, nước hoa, nước xịt từ giá rất rẻ dành cho dân lao động bình dân, tới loại cao cấp cho giới đại gia. Tất cả đều được bày bán công  khai và khá dễ giao dịch mua bán.

Mới bước qua cửa khẩu đi vào các con phố đã bắt gặp nhan nhản những cửa hàng bán thuốc kích dục. Tại những phố gần bến xe Đông Hưng và cách cửa khẩu Quốc tế Móng Cái khoảng 2km, hầu như phố nào cũng có 1-2 cửa hàng loại này. Trước đây, người ta bán hàng này ngay trên đường phố, nhiều cô gái mặc quần ngắn, áo hở ngực nằm rao bán loại hàng này. Ngỏ lời muốn tìm nguồn hàng chuẩn, để cung cấp cho các đường dây bay đêm trong hệ thống khách sạn chuyên tổ chức bay của mình, tôi được một người bán hàng tên Linh Linh nói tiếng Việt, đon đả chào mời. Cô ta giới thiệu cho tôi hàng loạt loại thuốc, loại bột pha vào nước uống, loại viên, loại nước xịt, loại kem bôi, có cả kẹo cao su, khi nhai vào tác dụng nhanh hơn cả loại uống. Loại nào càng nhiều tác dụng, càng nhanh, càng mạnh, càng kéo dài thời gian, giá càng đắt.

Sau một hồi xem qua, tôi quyết định lấy thuốc uống loại hai viên “50 phút”, để về cho “đàn em kiểm thử” nếu chất lượng tốt sẽ liên lạc để lấy số lượng lớn, cũng như thoả thuận cách thức thanh toán, phương pháp vận chuyển giao dịch cố định.  Giá cho một vỉ thuốc loại này là 100 tệ (khoảng 345.000 đồng). Vỉ thuốc này nhìn qua rất giống một vỉ thuốc bổ thông thường, nhưng chữ in trên bao bì là chữ Trung Quốc. Theo Linh Linh, thì thuốc này gồm hai viên, một viên lớn hơn màu trắng là thuốc kéo dài thời gian giúp người đàn ông khi sử dụng sẽ có thể “kéo dài” được 40-50 phút mà không mệt?!

Một sản phẩm được quảng cáo “chất lượng cao”?!

Cũng theo chia sẻ của Linh Linh, những loại thuốc này để tìm được nguồn hàng tốt, phải mua tận gốc, cũng như cần có sự quen biết, không thì cũng không tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra Linh Linh còn quảng cáo: “Đảm bảo với chị, hàng của bọn em là hàng chuẩn, 70-80% hàng được bán ở Hà Nội là do được chuyển từ hai nhánh Lạng Sơn, Móng Cái về”. Linh Linh khẳng định, thuốc Viagra bán ở Hà Nội chủ yếu là hàng nhái vì công nghệ làm hàng giả thì Trung Quốc là số một. Chỉ trừ một số ít hàng xách tay từ Mỹ về mới thật. Tôi hỏi, “đi qua cửa khẩu không bị kiểm tra à?” Linh Linh bảo, “chỉ có 1-2 hộp mua về dùng vì lý do “chồng yếu sinh lý” thì ai bắt”. “Mua nhiều mới bắt, mà ai mang hàng cấm số lượng nhiều qua cửa khẩu đâu. Đi đường biên, lối tắt, hoặc không thì xé lẻ ra mà mang về...”, Linh Linh cười đầy ẩn ý.

Để moi thêm thông tin, tôi chia sẻ với Linh Linh về việc chật vật để “giữ chân khách” trong nội địa, do tình trạng khan hàng, lại nhiều hàng không chất lượng, khiến đám dân chơi trở nên khó tính. Bên cạnh đó nhằm tránh việc công an truy quét gay gắt, nên mọi việc giao dịch làm ăn trở nên khó khăn hơn. Vì thế tôi muốn gom một số lượng lớn hàng loại tốt để “trải hàng” cho hệ thống phòng bay ở Hà Nội và nhờ Linh Linh giúp đỡ.

Linh Linh cười lớn và bảo: “Cái này chị yên tâm, quan trọng chị muốn lấy bao nhiêu, chứ chuyện đưa hàng về cho chị thì bọn em có cách, khách của em ở Hà Nội cũng nhiều lắm?! Cứ để em thiết kế cho, có phải mỗi đường cửa khẩu để về Việt Nam đâu. Hàng bên Trung Quốc thì bao nhiêu cũng có, nên giờ nhiều thanh niên ở đây nhàn rỗi, muốn kiếm thêm, thường sang bên bọn em mua vài hộp về bán cho ai có nhu cầu. Mỗi hộp loại rẻ khoảng 50 NDT về đến Việt Nam các lão ý sang tay thành 100 NDT. Còn nếu chị ngại việc vận chuyển thì em cho chị đại lý của nhà em bên đó. Nhưng cứ lấy hàng nhà em đi xem làm ăn với nhau thế nào đã rồi mới tính được là lấy ở bên này, hay Việt Nam”.

Tự “xử tử” chính mình

Thuốc kích dục, đồ chơi tình dục là mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, tại vùng biên, cùng với chính sách thông thoáng, đường biên dài, gần như việc kiểm soát, ngăn chặn sự thẩm lậu vào Việt Nam là rất khó. Trước kia, loại thuốc này được dùng như một “thực phẩm chức năng” dùng cho người bị bệnh “yếu sinh lý” trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu sử dụng mặt hàng thuốc này là vô cùng lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ. Thuốc chủ yếu được dùng để phục vụ cho nhu cầu ăn chơi thác loạn, trong các cuộc chơi xác thịt xa đoạ của giới trẻ. Việc lạm dụng loại thuốc này hiện nay trong giới trẻ đang ở mức báo động, từ đó cũng khó kiểm soát hậu quả khôn lường mà loại thuốc này mang lại.

Theo chia sẻ của bác sỹ Mai Đình Minh (bệnh viện E, Hà Nội) cho biết: Thực tế không có một tên “thuốc kích dục” nào được các bộ Y tế cho phép sử dụng ở quốc gia của họ. Các sản phẩm hiện đang được quảng bá trên internet chủ yếu là hàng Trung Quốc sản xuất và cho vào thị trường Việt Nam. Một số loại chất kích dục thuộc nhóm cantharidin ví dụ như Red spider (hoạt chất là cantharidin), một chất cực độc, khi uống thuốc sẽ gây kích thích bàng quang và luôn luôn làm mót tiểu, nó gây kích thích ở niệu đạo làm cương cứng dương vật, tuy nhiên nó sẽ dần làm mất cảm giác dương vật và dẫn đến liệt dương. Mặt khác, sử dụng thuốc này nhiều sẻ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và gây vô sinh. Như vậy chẳng khác nào tự “xử tử” chính mình. 

Khó kiểm soát?

Một cán bộ công tác tại cửa khẩu Bắc Luân khẳng định, rất khó phát hiện việc buôn bán loại này, vì người mua thường chỉ mang theo số lượng rất nhỏ. Nhiều người khi được hỏi mua về dùng làm gì thì nói là thuốc bồi bổ sức khỏe; có người khi mua về để đi được qua cửa khẩu, họ đã bóc hết bao phim và cho thuốc vào một lọ thuốc bổ tăng cường sức khoẻ để trốn tránh sự kiểm soát của cán bộ.

Ghi chép của Thanh Hiên

[mecloud]yrx1BzQrGC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đường đi của thuốc kích dục từ bên kia biên giới về nội địa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
thuốc kích dục biên giới chợ đen đồ kích dục tin hot tin hay an ninh hình sự

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật