Ðề nghị kiểm điểm nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn

Thứ tư, 01/07/2020 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Ông Mai Anh Nhịn, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang bị UBKT Tỉnh ủy đề nghị Tỉnh ủy Kiên Giang có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp tương ứng với những hành vi vi phạm.

Sở NN&PTNT Kiên Giang - Ảnh: Dân Việt

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã có thông báo kết luận chính thức về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Anh Nhịn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc sở NN&PTNT Kiên Giang

Theo đó, đối với ông Mai Anh Nhịn, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở NN&PTNT, Chủ đầu tư các dự án (giai đoạn từ tháng 4/2010 đến tháng 11/2014) đã “ưu tiên” cho Công ty CP Tàu Cuốc - một nhà thầu xếp hạng 2 trúng thầu tại gói thầu 19 xây dựng cống Xẻo Nhào thuộc Dự án đầu tư xây dựng khôi phục và nâng cấp đê biển An Biên - An Minh, gây thiệt hại hơn 4,2 tỷ đồng.

Sau đó, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nhịn đã chấp thuận theo chủ trương đề xuất tại Tờ trình số 229, ngày 26/6/2017 của Giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang cho phép nhà thầu chính là Công ty CP Tàu Cuốc chuyển giao 97,69% trên phần giá trị khối lượng còn lại tại gói thầu 19 (hơn 51 tỷ đồng) cho nhà thầu phụ là Công ty Trần Trân thực hiện. Việc làm này đã vi phạm quy định Luật Đấu thầu 2013. Khi Thanh tra của sở KH&ĐT chỉ ra sai phạm nhưng ông Nhịn không chỉ đạo khắc phục, tiếp tục sai phạm số tiền hơn 477 triệu đồng.

Ngoài ra, khi còn là Chủ đầu tư - Giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang, ông Nhịn có trách nhiệm liên đới để cho các đơn vị thi công 5 dự án công trình bị cắt hợp đồng do dư nợ tạm ứng đến nay chưa thu hồi được 16 tỷ đồng, khả năng mất trắng 8,3 tỷ đồng.

Với những sai phạm nghiêm trọng trên, ông Mai Anh Nhịn bị UBKT Tỉnh ủy đề nghị Tỉnh ủy Kiên Giang có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp tương ứng với những hành vi vi phạm.

Đối với ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc sở NN&PTNT (người kế vị ông Nhịn), tiếp tục có những sai phạm nghiêm trọng liên quan công trình cống Xẻo Nhào nói trên.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ðề nghị kiểm điểm nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
kiểm điểm cán bộ Kiên Giang sai phạm UBKT

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật